Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Thông báo cuộc thi: “VLA Young Logistics Professionals Award 2023”

Thông báo cuộc thi: “VLA Young Logistics Professionals Award 2023”

Với mong muốn tìm kiếm những tài năng để đại diện cho ngành logistics Việt Nam tham gia cuộc thi “Young Logistics Professionals Award” toàn cầu của FIATA, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) chỉ đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) tổ chức cuộc thi “VLA Young Logistics Professionals Award”.

TỔNG QUAN VỀ CUỘC THI

FIATA (Liên đoàn các hiệp hội giao nhận quốc tế – International Federation of Freight Forwarders Associations) thành lập năm 1926, với sứ mệnh chính là tổ chức đại diện chính thức – “tiếng nói toàn cầu của ngành dịch vụ giao nhận và logistics” nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành một cách toàn diện. Hiện tại, Liên đoàn có khoảng 40.000 công ty thành viên tại hơn 150 Quốc gia với tổng số nhân sự lên đến trên 10 triệu người. Với lịch sử 94 năm hình thành, FIATA đang đảm nhận nhiệm vụ của cơ quan tham vấn cho Hội đồng Kinh tế và Xã Hội Liên Hiệp quốc (ECOSOC) ; Tổ chức Thương Mại và Phát triển Liên Hiệp quốc (UNCTAD) và Ủy Ban Liên Hiệp quốc về Luật thương mại Quốc tế (UNCITRAL).

Trong Đại hội Thường niên Thế giới FIATA (FIATA World Congress – FWC) ở Caracas vào tháng 10 năm 1996, Câu lạc bộ TT (International Transport and Logistics Insurance) đã thảo luận với FIATA về việc tổ chức cuộc thi “TT Club/FIATA Young Freight Forwarder of the Year Award” và cuộc thi bắt đầu được thực hiện năm 1999.  Vào năm 2021, Câu lạc bộ TT và FIATA đã quyết định đổi tên cuộc thi “Young International Freight Forwarder of the Year Award” (YIFFYA) thành “Young Logistics Professionals Award” (YLP Award). Mục đích của cuộc thi là khuyến khích đào tạo nhân tài trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa và logistics, phát triển hơn nữa tính chuyên nghiệp của những người trẻ trong ngành. Giải thưởng này mang đến cho Câu lạc bộ TT và FIATA một cơ hội để nâng cao chất lượng ngành giao nhận, logistics và vận chuyển hàng hóa quốc tế, bằng cách tạo điều kiện phát triển cho những ngôi sao trẻ của ngành logistics trong tương lai. Đồng thời, người thắng cuộc trong cuộc thi “Young Logistics Professionals Award” (YLP Award) sẽ nhận được các giải thưởng hấp dẫn của FIATA như: Chứng nhận và cúp giải thưởng The Young Logistics Professionals Award với tên người chiến thắng được khắc trên cúp; Một tuần trải nghiệm thực tế về cơ sở hạ tầng giao thông (đa phương thức), có thể bao gồm các chuyến thăm đến các bến container, cảng hàng không, văn phòng các công ty,… tại một trong ba trụ sở khu vực của Câu lạc bộ TT (Hồng Kông, London hoặc New Jersey); Một tuần đào tạo tại Trụ sở chính của Câu lạc bộ TT ở Luân Đôn; Tham gia FWC miễn phí do FIATA sắp xếp;…

Với mong muốn tìm kiếm những tài năng để đại diện cho ngành logistics Việt Nam tham gia cuộc thi “Young Logistics Professionals Award” toàn cầu của FIATA, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) chỉ đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) tổ chức cuộc thi “VLA Young Logistics Professionals Award”.

BAN TỔ CHỨC

Ban chỉ đạo cuộc thi:

– Ông Lê Duy Hiệp (Chủ tịch VLA): Trưởng ban chỉ đạo

– Ông Đào Trọng Khoa (Phó chủ tịch VLA): Thành viên ban chỉ đạo

– Ông Nguyễn Duy Minh (Tổng thư ký VLA): Thành viên ban chỉ đạo

Ban tổ chức:

– PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa (Viện Trưởng VLI): Trưởng Ban tổ chức

– ThS. Tô Thị Hằng (Trưởng Ban đào tạo VLI): Phó ban tổ chức, Trưởng Tiểu ban chuyên môn

– Bà Phạm Thị Thu Hạnh (Phó chánh văn phòng VLA): Phó ban tổ chức, Trưởng Tiểu ban hậu cần-tài chính

– ThS. Nguyễn Gia Khương (Trưởng BP Hợp tác phát triển VLI): Trưởng Tiểu ban truyền thông

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

  • Ứng viên từ đủ 18 đến 32 tuổi (tính tới thời điểm ngày 01/05/2023), đang làm việc tại các doanh nghiệp Hội viên VLA
  • Ưu tiên ứng viên có từ trên hai năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong ngành Logistics và chuỗi cung ứng.
  • Ưu tiên ứng viên là các học viên đã hoặc đang theo học chương trình đào tạo quốc tế FIATA.

KHUNG THỜI GIAN

LIÊN HỆ:

Email Ban Tổ chức (BTC): khuongng@vli.edu.vn

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics