Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Chúc mừng sự kiện thành lập Hiệp hội Logistics Hà Nội

Chúc mừng sự kiện thành lập Hiệp hội Logistics Hà Nội

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Logistics Hà Nội (HNLA) chính thức tổ chức Đại hội thành lập. Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) có ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch, và ông Ngô Khắc Lễ – Phó Tổng Thư ký đã tham dự chúc mừng Đại hội.

Ban Chấp hành HNLA chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương và các ban ngành

Đại hội đã tiến hành bầu chọn Ban Chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên (2022 – 2025) gồm 16 thành viên, trong đó, ông Trần Đức Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Delta được Đại hội tín nhiệm chọn làm Chủ tịch.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch Hiệp hội Logistics Hà Nội – Trần Đức Nghĩa cam kết sẽ xây dựng và củng cố sự gắn kết giữa các hội viên, hội nhập với hoạt động logistics trên toàn quốc và quốc tế để cùng nhau phát triển đúng như slogan của Đại hội là “Gắn kết – Hội nhập – Phát triển”. “Với tiềm năng và lợi thế của Hà Nội, chúng tôi tin tưởng rằng hoạt động logistics sẽ góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng thủ đô ngày một giàu đẹp hơn. Đây sẽ là mục tiêu mà tất cả hội viên và Ban chấp hành Hiệp hội Logistics Hà Nội mới được bầu ra ngày hôm nay sẽ nỗ lực phấn đấu”, Chủ tịch HNLA Trần Đức Nghĩa nhấn mạnh.

Tân Chủ tịch HNLA Trần Đức Nghĩa phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương chia sẻ: “Hiệp hội được thành lập là tổ chức đại diện, là ngôi nhà chung nhằm tạo giá trị cho Thủ đô và cho đất nước. Chúng tôi mong rằng, Hiệp hội hoạt động xứng đáng với kỳ vọng của các cấp chính quyền, của doanh nghiệp Thủ đô, xây dựng đội ngũ doanh nghiệp logistics thiện chiến để có thể vượt ra khỏi tầm phạm vi của Hà Nội, vươn đến tầm đất nước và thậm chí ra quốc tế và là thành viên tích cực của Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam”.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương

Trước đó, ngày 10/10/2022, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3731/QĐ-UBND cho phép thành lập Hiệp hội Logistics Hà Nội. Sự ra đời của Hiệp hội logistics Hà Nội nhằm thực hiện mục tiêu số 52, phần VI trong phụ lục của Quyết đinh số 200/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được bàn hành ngày 14/2/2017 nhằm “Củng cố, nâng cao vai trò của các Hiệp hội trong lĩnh vực logistics” với mục tiêu cuối cùng là kéo giảm chi phí logistics quốc gia.

Phó Chủ tịch VLA Lê Quang Trung phát biểu chúc mừng Đại hội

Theo phân tích của các nhà chuyên môn, chi phí logistics cao đang làm giảm năng lực cạnh tranh của cả nền kinh tế. Vấn đề này có nguyên nhân đến từ cơ cấu nền kinh tế, từ hoạt động logistics đang thực hiện với hiệu quả thấp, quy mô hoạt động chưa tối ưu của doanh nghiệp logistics, quy hoạch logistics chưa được quan tâm đúng mức và các nguyên nhân đến từ thể chế chính sách.

Hiệp hội Logistics Hà Nội mong muốn sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa Chính quyền Thành phố với các hoạt động logistics đang diễn ra trên địa bàn, tham mưu và phản biện các chính sách liên quan đến việc phát triển hoạt động logistics góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Theo VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics