Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Triển lãm quốc tế Logistics đầu tiên của Việt Nam – VILOG 2023 – Cơn địa chấn trong ngành logistics

Triển lãm quốc tế Logistics đầu tiên của Việt Nam – VILOG 2023 – Cơn địa chấn trong ngành logistics

Đông đảo khách tham quan đã có mặt từ sớm tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) sáng 10-8, nhằm tìm kiếm giải pháp mới đột phá ngành logistics.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm

Triển lãm do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) phối hợp cùng VINEXAD tổ chức, dưới sự hỗ trợ từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), diễn ra từ ngày 10 đến 12-8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC (quận 7, TP.HCM).

Sự kiện đã diễn ra vô cùng hoành tráng, ấn tượng thu hút trên 25.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, thực sự đã trở thành ngày hội chung của ngành Logistics Việt Nam.

VILOG 2023 – Sự kiện trọng điểm của ngành logistics với quy mô trưng bày 345 gian hàng của 250 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, trong kỳ tổ chức đầu tiên này, VILOG 2023 có chuỗi hội thảo và tọa đàm chuyên ngành tập trung vào các vấn đề cấp bách và xu hướng nhất, từ công nghệ thông minh IOT đến các quy định hải quan, năng lực cạnh tranh xuất nhập khẩu, thương mại điện tử xuyên biên giới, đào tạo nhân lực ngành hay mô hình Buy-Ship-Pay đột phá trong xuất khẩu nông sản… Các hội thảo và tọa đàm được dẫn dắt bởi các chuyên gia uy tín đến từ các hiệp hội và cơ quan Chính phủ có liên quan, đây sẽ là cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành logistics đang không ngừng đổi mới và phát triển.

Bên cạnh đó, triển lãm sẽ mang đến nhiều cơ hội kết nối, bao gồm các phiên B2B hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia xây dựng các kết nối có giá trị và khám phá tiềm năng hợp tác kinh doanh, tiếp cận với các giải pháp và thị trường quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Thanh Hải – phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) – đánh giá ngành logistics Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong những năm qua, với tốc độ tăng trưởng bình quân 14 – 16% hằng năm.

Tuy vậy, ngành logistics Việt Nam vẫn còn nhiều điểm yếu như chi phí logistics còn cao, thiếu sự liên kết giữa các doanh nghiệp dịch vụ logistics với nhau và với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, quy mô và tiềm lực về tài chính còn yếu,…

“Do đó, triển lãm logistics với quy mô quốc tế kỳ vọng giúp các doanh nghiệp kết nối, giới thiệu mình với thế giới, giao lưu, hợp tác, tìm kiếm các giải pháp nhằm tối ưu hóa quy trình logistics của doanh nghiệp”, ông Hải nói.

Ông Trần Thanh Hải – phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương)

Tương tự, ông Lê Duy Hiệp – chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) – chia sẻ đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có 1 triển lãm riêng biệt dành cho ngành kinh doanh dịch vụ logistics.

Trước xu hướng số hóa và xanh hóa ngành dịch vụ logistics, hướng tới phát triển bền vững, triển lãm sẽ có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ về công nghệ mới bắt kịp xu hướng giới thiệu tới khách tham quan.

Bên lề triển lãm cũng sẽ diễn ra chuỗi hội thảo và tọa đàm chuyên ngành về logistics nhằm trao đổi, thảo luận, đề ra những giải pháp, sáng kiến đột phá nhằm mục tiêu phát triển hiệu quả và bền vững của ngành.

Ông Lê Duy Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội VLA phát biểu tại triển lãm

Điểm nhấn thú vị của VILOG 2023 xoay quanh những ứng dụng đột phá của công nghệ logistics. Sự kiện có một không hai này mang đến cho khách tham quan trải nghiệm phong phú, cho phép họ tiếp cận với những tiến bộ mới nhất trong công nghệ logistics và trang bị cho doanh nghiệp những công cụ để cách mạng hóa việc quản lý và lưu thông hàng hóa. Bằng cách nắm bắt công nghệ, năng lực vận tải có thể được nâng cao, đồng thời giúp dự đoán nhu cầu thị trường và nâng cao trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRIỂN LÃM: 

Các booth trưng bày trong triển lãm VILOG 2023

Nguồn: Hiệp hội VLA tổng hợp

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics