Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Chương trình Xúc tiến thương mại và tham gia FWC 2023 tại Bỉ: Tìm hiểu thị trường và gia tăng khả năng hợp tác kinh doanh

Chương trình Xúc tiến thương mại và tham gia FWC 2023 tại Bỉ: Tìm hiểu thị trường và gia tăng khả năng hợp tác kinh doanh

Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) sẽ tổ chức đoàn phát triển thị trường và kết nối giao thương Bỉ dự kiến từ ngày 1/10/2023 đến ngày 6/10/2023. Hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động trong chuyến công tác tham gia FWC 2023.

Năm 2023, nhân dịp Hội nghị FIATA World Congress (FWC) sẽ được tổ chức tại Brussels, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức “Đoàn Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam giao thương tại FIATA World Congress 2023, tổ chức tại Thành phố Brussels, Vương quốc Bỉ”. Hoạt động này nhằm thực hiện việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp dịch vụ logistics tại Bỉ nói riêng và các doanh nghiệp khác trong ngành đến từ 150 nước trên thế giới tham gia hội nghị. Mục tiêu tiếp theo của Hiệp hội là sẽ tổ chức các đoàn tham quan hàng năm tại các quốc gia trong khu vực châu Âu và thế giới, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm về logistics của các nước tiên tiến trên thế giới, đồng thời tìm cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển thị trường, nâng cao năng lực, từ đó góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Hội nghị FIATA World Congress (FWC) 2023 là dịp để đại diện các Hiệp hội Giao nhận Vận tải và Logistics các quốc gia cùng với giới doanh nghiệp giao nhận, vận tải, dịch vụ logistics toàn cầu có dịp trao đổi, thảo luận về các vấn đề chính yếu của ngành bao gồm một số chủ đề lớn luôn được quan tâm như: vận tải hàng không, vận tải đa phương thức, an ninh v.v…

Bên cạnh đó, xét về kim ngạch thương mại hai nước (Việt Nam – Bỉ) hiện nay đã tăng rất nhanh, đạt khoảng 4,5 tỷ USD. Bỉ là đối tác thương mại thứ 6 của Việt Nam trong EU, tiếp tục là nước tích cực quan tâm và có nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ USD, nhất là trong lĩnh vực logistics và phát triển hạ tầng mà Bỉ có thế mạnh.

Do đó, việc đưa đoàn doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam sang tham dự Hội nghị Fiata World Congress 2023 tại Vương quốc Bỉ và gặp gỡ giữa các doanh nghiệp (B2B), tham gia gian hàng chung VLA  tại đây sẽ  hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, tiếp cận thị trường của nhau, giúp Vương quốc Bỉ trở thành cầu nối góp phần đưa hàng hóa Việt Nam vào thị trường châu Âu và Việt nam là một trong ít nước châu Á có vị trí chiến lược tại châu Âu. Vương quốc Bỉ hiện đứng thứ 23 trên 139 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt nam với 82 dự án. Việt Nam đã tiếp cận được cảng Antwerp (80% cà phê xuất khẩu sang châu Âu đi qua cảng này). Bỉ sẽ là  cửa ngõ đầu tiên và là đầu mối hậu cần cho hàng xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường châu Âu, chào đón thêm khách du lịch Việt Nam tới những thành phố lịch sử của Bỉ. Quan hệ “nồng ấm” giữa hai nước Việt Nam và Bỉ trong gần nửa thế kỷ qua được ví là “đường cao tốc” kết nối ASEAN và EU.

 

VLA trân trọng kính mời các doanh nghiệp, hội viên Hiệp hội cùng tham gia vào Đoàn VLA trong chuyến công tác này với thông tin chi tiết như sau:

Lợi ích khi đi cùng đoàn với VLA thay vì tự túc tham gia riêng FWC 2023 :

  1. Được có cơ hội tham quan sân bay Brussels và cảng Antwerp (Chương trình này do Đại sứ quán Bỉ tài trợ) ngày 2/10.
  2. Được có cơ hội tham gia B2B với các doanh nghiệp Bỉ ngày 3/10.

Chi phí: Quý doanh nghiệp tự túc bao gồm vé máy bay, khách sạn, ăn uống, di chuyển.

Các phương tiện di chuyển được Ban tổ chức FWC 2023 gợi ý:

Vui lòng tham khảo link: https://fiata2023.com/venue/

Các khách sạn được Ban tổ chức FWC 2023 gợi ý:

Vui lòng tham khảo link: https://fiata2023.com/accommodation/

Vui lòng đảm bảo đặt phòng trước ngày 15 tháng 8 năm 2023 – sau ngày này, tình trạng sẵn có của phòng và giá đại hội không còn được đảm bảo.

Website chính thức của chương trình Fiata World Congress 2023: https://fiata2023.com

Link đăng ký trực tiếp tham gia hội nghị FWC 2023: https://fiata2023.com/registration/

Yêu cầu về thị thực nhập cảnh (Visa) xin truy cậphttps://fiata2023.com/visa-information/ 

LỊCH TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

 

Hiệp hội VLA trân trọng thông báo và kính mời các doanh nghiệp quan tâm, điền form đăng ký tham gia Chương trình cùng đoàn VLA thông qua link: https://forms.gle/s81VQq4fGq6pxpHL6

Mọi thông tin xin liên hệ:

Thư ký văn phòng HCM

Ms. Dương Thảo Nguyên

+ Điện thoại: 0915 211 700.

+ Email: support@vla.com.vn

+ Địa chỉ: Lầu 5, số 3 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM.

Trân trọng kính mời Quý hội viên đăng ký tham gia chương trình, đây không chỉ là dịp giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận gần hơn với hệ thống phân phối quốc tế; nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững và lâu dài của mỗi doanh nghiệp.

Nguồn: Hiệp hội VLA.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics