Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Khai mạc triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – VILOG 2023

Khai mạc triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất – VILOG 2023

Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên – VILOG 2023, đã khai mạc ngày 10/8/2023 tại trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam – VILOG 2023 giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ tiên tiến nhất của ngành logistics với các nhóm ngành hàng và dịch vụ chính gồm: Vận tải – Giao nhận; Kho bãi – Chuỗi lạnh; Thiết bị – Công nghệ đóng gói; Ứng dụng công nghệ logistics; Các dịch vụ hỗ trợ khác…

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) – cho biết: Triển lãm được tổ chức nhằm triển khai nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ đặt ra tại Quyết định số 221/QĐ-TTg ngày 22/2/2021 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14/2/2017 về việc phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025. Lần đầu tiên có một triển lãm quốc tế logistics với quy mô lớn là một một dấu ấn đáng ghi nhận trong tiến trình hội nhập quốc tế của ngành dịch vụ logistics Việt Nam.

Triển lãm là sự kiện trọng điểm của ngành logistics với quy mô trưng bày 345 gian hàng của 250 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, trong kỳ tổ chức đầu tiên này, VILOG 2023 có chuỗi hội thảo và tọa đàm chuyên ngành tập trung vào các vấn đề cấp bách và xu hướng nhất, từ công nghệ thông minh IOT đến các quy định hải quan, năng lực cạnh tranh xuất nhập khẩu, thương mại điện tử xuyên biên giới, đào tạo nhân lực ngành hay mô hình Buy-Ship-Pay đột phá trong xuất khẩu nông sản… Các hội thảo và tọa đàm được dẫn dắt bởi các chuyên gia uy tín đến từ các hiệp hội và cơ quan Chính phủ có liên quan sẽ cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp logistics không ngừng đổi mới và phát triển.

Bên cạnh đó, triển lãm sẽ mang đến nhiều cơ hội kết nối, bao gồm các phiên B2B hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia xây dựng các kết nối có giá trị và khám phá tiềm năng hợp tác kinh doanh, tiếp cận với các giải pháp và thị trường quốc tế.

 

Triển lãm do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) phối hợp cùng VINEXAD tổ chức, dưới sự hỗ trợ từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương). Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12/8/2023.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics