Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

LỢI ÍCH CỦA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

LỢI ÍCH CỦA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) nhiệt thành kêu gọi sự hưởng ứng của các Anh, Chị Lãnh đạo và nhân viên các Doanh nghiệp Hội viên tham gia phong trào ý nghĩa này với tinh thần “Trao giọt máu hồng, ươm mầm sự sống”.  

Thời gian, địa điểm tổ chức hiến máu tại thành phố Hồ Chí Minh:

  • Thời gian hiến máu: Từ 7h30– 10h, ngày 3/06/2020 (sáng thứ Tư)
  • Địa điểm: Hội Trường Cảng Sài Gòn, số 3 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP.Hồ Chí Minh.

Danh sách đăng ký vui lòng gửi về Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam theo địa chỉ email: vla-hcm1@vla.com.vnthobui@vla.com.vn trước ngày 29/05/2020.

 

 

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC HIẾN MÁU BAO GỒM:

– Giảm sắt

      Trong các tế bào hồng cầu chứa 70% sắt trong cơ thể con người. Hầu hết mọi người có thừa sắt trong máu của mình, thừa nhiều có hại hơn lợi. Khi cho máu loại bỏ được một lượng sắt dư thừa tích lũy trong cơ thể.

      Nếu trong máu vượt quá một lượng sắt nhất định có thể kích thích sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, gây ra thay đổi tế bào, phá vỡ chức năng tế bào bình thường và làm tăng nguy cơ một số bệnh mạn tính, như bệnh tim và ung thư. Điều này có nhiều khả năng trở thành chuyện đáng lo ngại cho nam giới lớn tuổi và phụ nữ sau mãn kinh.

      Cơ thể của phụ nữ trong độ tuổi sinh nở tự loại bớt sắt thừa thông qua kinh nguyệt. Trung tâm Miller –Keystone tiến hành nghiên cứu dài hạn trên một triệu người ở Bắc Âu đã chỉ ra rằng những người hiến máu thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư thấp vì hiến máu là cách loại bỏ một số chất sắt dư thừa. Không cần lo lắng về việc mất quá nhiều sắt từ việc hiến máu vì mức độ sắt của bạn được kiểm tra mỗi lần trước khi cho máu, hoặc bằng cách kiểm tra nồng độ hemoglobin hoặc các tế bào hồng cầu của người cho. 

      – Bổ sung máu

      Hiến máu sẽ giúp chức năng cơ thể của bạn hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm nguồn cấp máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4 – 8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như làm việc hiệu quả hơn.

      – Được kiểm tra sức khỏe

Bao giờ cũng được kiểm tra sức khỏe khi đến hiến máu như: cân nặng, Hb, đo huyết áp, đo nhịp tim và nhiệt độ. Đây cũng là dịp để đánh giá chức năng cơ thể hoạt động ra sao và nếu có bệnh thì phát hiện kịp thời. Nếu bạn đăng ký hiến máu thường xuyên mỗi 12 tuần một lần, bạn sẽ có 4 lần kiểm tra sức khỏe trong một năm. 

      – Tình cảm

      Khi cho máu bạn đã có niềm vui khi biết rằng không chỉ mình được cải thiện cuộc sống mà có khả năng cứu người khác. 

      – Lợi ích khác

      Nhiều nghiên cứu cho thấy những ai thường xuyên hiến máu giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và ung thư gan, phổi, ruột, dạ dày và cổ họng.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics