Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Khóa đào tạo nâng cao Lái xe Tiết kiệm nhiên liệu

Khóa đào tạo nâng cao Lái xe Tiết kiệm nhiên liệu

GIZ là một tổ chức phi lợi nhuận của chính phủ CHLB Đức với văn phòng chính khu vực Me Kong đặt tại Bangkok-Thailand. Mục tiêu các Dự Án của GIZ là nhằm tăng tính bền vững trong vận tải và logistics tại khu vực sông Me Kong thông qua các biện pháp sử dụng nhiêu liệu hiệu quả và an toàn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Campuchia, CHDCND Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan.

Khóa Đào tạo nâng cao kỹ năng về lái xe sinh thái (Eco-driving) và lái xe phòng vệ (Defensive Driving) dành cho Doanh nghiệp – Khóa 3 đã được tổ chức từ ngày 15-17/12/2017 tại thành phố Đà Nẵng. Đây là dự án được phối hợp thực hiện bởi EU-Switch Asia – GIZ – Hiệp hội DANATA – Hiệp hội VLA.

Trong suốt khóa học này, toàn bộ 22 lái xe tải hạng nặng của 12 doanh nghiệp vận tải và Logistics tại khu vực miền Trung (trong đó có 7 doanh nghiệp là thành viên của VLA) đã được các chuyên gia của GIZ hướng dẫn và trang bị thêm các kỹ năng bổ trợ về an toàn khi điều khiển xe và cách tiết kiệm nhiên liệu. Trước đó vào ngày 6-8/10/2017, khóa học này đã được tổ chức tại thành phố Hải Phòng và đã có 10 trên tổng số 17 doanh nghiệp là thành viên của VLA tham gia.

Với thực hành trên đường trường, học viên tiến hành các phép kiểm tra tính mức tiêu thụ nhiên liệu theo các tiêu chí và thông số cụ thể như sau:

Tiêu chí/thông số

Lái xe bình thường trước đào tạo, chưa áp dụng kỹ năng được học

Lái xe áp dụng kỹ năng được học

1. Lái xe

Nguyễn Thành Lợi  (DHL)

Nguyễn Thành Lợi  (DHL)

2. Chủng loại phương tiện, dòng xe

FAW

Model: CA4143P11K2A80

Year: 2008

Original: Trung Quốc

Plate Number: 43C 165.06

FAW

Model: CA4143P11K2A80

Year: 2008

Original: Trung Quốc

Plate Number: 43C 165.06

3.  Chiều dài quãng đường

47,7km

47,7km

4.  Mức nhiên liệu tiêu thụ tính ngay khi về đích

7,77 lít  (1)

6,0 lít (2)

5. Mức nhiên liệu tiết kiệm đạt được

1,77 lít (tương đương 22%)

Ngày 26-01-2018 tại TPHCM, GIZ sẽ phối hợp với VLA tổ chức hội thảo giới thiệu 2 chủ đề về “Sử dụng nhiên liệu hiệu quả khi lái xe Các biện pháp hỗ trợ chính sách và nhận thức của khách hàng”.  Mục đích hội thảo là để giới thiệu và cấp chứng chỉ vận tải xanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Sau khi tổ chức hội thảo thì vào tháng 3 và tháng 5-2018 bên GIZ sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học đào tạo miễn phí về Lái Xe An Toàn và Sử Dụng Nhiên Liệu Hiệu Quả cho các tài xế và đội trưởng đội xe của mỗi công ty tại TPHCM. Dự kiến mỗi khóa học sẽ có từ 25-30 lái xe đại diện cho mỗi doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics