Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

VLA tiếp và làm việc với Giám đốc khu vực Ngân hàng Thế giới

VLA tiếp và làm việc với Giám đốc khu vực Ngân hàng Thế giới

Ngày 10/9 vừa qua, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Chủ tịch Lê Duy Hiệp, Tổng Thư ký Nguyễn Duy Minh, Viện trưởng VLI Hồ Thị Thu Hòa đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hassan Zaman – Giám đốc khu vực Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách tăng trưởng đồng đều, tài chính và thể chế.

VLA đánh giá cao sự quan tâm của ông Hassan Zaman – Giám đốc khu vực WB dành cho ngành logistics Việt Nam

Trên cương vị của mình, ông Hassan Zaman điều hành công tác phân tích của Ngân hàng Thế giới ở Đông Á và Thái Bình Dương trong các lĩnh vực kinh tế vĩ mô, thương mại, tài chính, năng lực cạnh tranh và phát triển khu vực tư nhân, quản trị và nghèo đói. Trong buổi làm việc với VLA, ông Zaman đã thảo luận các vấn đề về liên kết phát triển, tích hợp chuỗi giá trị toàn cầu. Ông cho rằng, một trong các vấn đề trọng tâm giúp ngành logistics Việt Nam hội nhập quốc tế, trở thành một trung tâm logistics trong khu vực là phải đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi kỹ thuật số trong các hoạt động.

Đại diện VLA chụp ảnh lưu niệm cùng ông Hassan Zaman và đoàn công tác WB

Ông Lê Duy Hiệp – Chủ tịch VLA cho biết, trong vai trò là Hiệp hội quốc gia về ngành logistics tại Việt Nam, VLA vẫn luôn nỗ lực gắn kết, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đề xuất nhiều giải pháp giúp ngành logistics Việt Nam phát triển và hội nhập quốc tế. Ông Hiệp hoan nghênh và đánh giá cao sự quan tâm của cá nhân ông Hassan Zaman cũng như Ngân hàng Thế giới về các vấn đề phát triển tại Việt Nam trong đó có ngành logistics. Ông Hiệp hy vọng trong thời gian tới, giữa WB và VLA sẽ có nhiều chương trình hợp tác thúc đẩy phát triển ngành logistics Việt Nam.  

Sau buổi làm việc tại Văn phòng VLA, qua sự kết nối của VLA, ông Hassan Zaman và các thành viên trong đoàn WB đã đến thăm cảng Cảng Cát Lái – Cảng container lớn và hiện đại bật nhất Việt Nam.

Ông Bùi Văn Quỳ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp ông Hassan Zaman và đoàn công tác tại văn phòng cảng Cát Lái

Được biết, chuyến công tác của ông Hassan Zaman và đoàn công tác WB tại Việt Nam diễn ra từ ngày 6 – 11/9. Trước đó, ngày 9/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn cũng có buổi tiếp ông Hassan Zaman. Thứ trưởng khẳng định, WB là đối tác tài chính quốc tế lớn, quan trọng đối với Việt Nam. Thời gian qua, WB đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách toàn diện, cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Theo VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics