Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Vantage: Chuỗi dịch vụ logistics kết nối đường thủy phục vụ phát triển sản phẩm Việt Nam xuất khẩu đến toàn cầu

Vantage: Chuỗi dịch vụ logistics kết nối đường thủy phục vụ phát triển sản phẩm Việt Nam xuất khẩu đến toàn cầu

Ông Diệp Phú – Chủ tịch Sáng lập Vantages Logistics chia sẻ, phát triển dịch vụ logistics trọn gói mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp không chỉ về mặt thời gian. Mà còn, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp nằm góp phần đưa các sản phẩm Việt Nam xuất khẩu đến các nước và từng nước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Giải bài toán logistics Đồng bằng sông Cửu Long: Cảng thủy

Điểm tích cực là hệ thống cảng biển tại Việt Nam khá thuận lợi cho việc kết nối toàn cầu, đặc biệt là khu vực phía Nam như Cảng Cái Mép và Khu vực TP.HCM.

Và khả năng sắp tới có thể triển khai thêm các cảng trung chuyển quốc tế như Cái Mép và Cần Giờ. Nếu thực sự các dự án này được triển khai, việc tăng mật độ, số chuyến tàu ra vào cảng trung chuyển kết nối thị trường khu vực Đông Nam Á, Châu Á rồi đến toàn cầu. Có thể nói Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ được hưởng lợi lớn từ các lợi thế này. Và lợi thế thêm nữa là hệ thống sông ngòi rất thuận lợi cho việc tổ chức ghe thuyền vận chuyển phân bón, vật tư, nguyên liệu về và thành phẩm lên

Việc vận chuyển sà lan container cần sản lượng đủ và đều đặn để tối ưu thì cần đối lưu hàng hóa hai chiều. Cần tập trung vào quy hoạch logistics toàn vùng, cần đầu tư phát triển một số trung tâm logistics tại ĐBSCL cho đủ lớn để tổ chức thành tuyến vận chuyển hàng ngày/ hàng tuần kết nối các trung tâm này về cảng HCM/Cái Mép.  Để thu hút đầu tư trong hoạt động logistics, đặc biệt là hoạt động đầu tư xây dựng trung tâm vận chuyển. Đẩy mạnh phát triển những trung tâm logistics phục vụ hàng nông sản, hàng hóa từ các nhà máy, các KCN, kho… vận chuyển đồng bộ đưa thành phẩm nông sản/ gạo đi và đưa nguyên liệu/ phân bón… về lại các trung tâm này.

Chúng ta cần cùng nhau đồng thuận xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng và dịch vụ logistics cho vùng ĐBSCL, đặc biệt là “Hậu cứ” tại TP.HCM, để nhằm kết nối vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ nhanh nhất, chi phí thấp hơn. Tập trung hàng hóa vận chuyến đến và đi bằng ghe thuyền, từng bước xây dựng sản lượng tối ưu lớn dần từng chuyến cho hàng tuần, đến định tuyến hàng tuần, hàng ngày rồi mỗi ngày nhiều chuyến.

Vantage sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp đầu ngành logistics cùng tham gia đầu tư và phát triển dịch vụ logistics kết nối thủy phục vụ phát triển các ngành lợi thế của vùng. Không chỉ tối ưu chi phí, để phục vụ không chỉ cho doanh nghiệp đó mà mang lại phát triển kinh tế, giúp nông dân không còn tình trạng tắc nghẽn tồn đọng nông sản.Giúp hàng Việt Nam tiếp cận đến thị trường quốc tế.Mang lại lợi ích cho toàn hệ sinh thái nông nghiệp.

Cùng hợp tác với nhiều đơn vị để phát triển cảng thủy để tìm kiếm các chân hàng về các bến cảng và kết nói thủy đi cảng quốc tế.

Vantage 20 năm hình thành và phát triển kết nối

Thành lập văn phòng vào  năm 2002 tại TP. HCM chỉ có 4 nhân viên, và hiện nay Vantage sở hữu hơn 300 nhân viên, các văn phòng trải dài các tỉnh thành. Doanh thu 2021 đạt hơn 4,094 tỷ Đồng, vận chuyển đường biển đạt hơn 150,000 Container/ Năm, vận chuyển đường hàng không đã đạt hơn 2,000,000+ kg/Năm.

Sau 20 năm hình thành và phát triển kết nối, Vantage Logistics hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa và logistics đi đầu ở Việt Nam, là đối tác với các hãng tàu biển hàng đầu thế giới. Vantage cung cấp dịch vụ toàn diện

–  Vận tải đường biển quốc tế

–  Vận tài hàng không quốc tế

–  Logistics trọn gói cho hàng thực phẩm – nông sản – gạo – thủy sản

–  Đại lý hãng tàu/ NVOCC

–  Dịch vụ hải quan

–  Kho bãi & phân phối

–  Hậu cần thương mại điện tử

–  Tư vấn và hỗ trợ đưa hàng Việt Nam đi toàn cầu

Ngày 05.12.2022 Vantage Logistics kỷ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam. Đây là một dấu mốc đáng nhớ với toàn thể nhân viên công ty và các công ty thành viên.

Vantage tin vào “Tầm nhìn và Sứ mệnh” của mình. Giải quyết chi phí luôn là điều khách hàng đặc biệt quan tâm. Hiểu thấu nguyện vọng này, Vantage đã không ngừng cải tiến trên nhiều phương diện, đặc biệt là quy trình vận hành theo phương châm An toàn – Đúng luật – Bảo mật – Đúng thời gian – Chi phí với sự đơn giản – minh bạch – nhanh chóng.

Công ty Cổ phần Vantage Logistics

Điện thoại: +84-28-38267312 – Fax: +84-28-38267313

Website: www.vantage-logistics.com.vn

Email: info@vlc.com.vn

Địa chỉ: Phòng 06.01, Tháp A, Rivergate, 151-155 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM

 

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics