Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Logistics lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Logistics lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG) dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương lần đầu tiên được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 10-12/8/2023 tại TP HCM. Triển lãm do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và VINEXAD phối hợp thực hiện.

Logistisc là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam, với tốc độ bình quân từ 14 – 16% một năm, với quy mô 40 – 42 tỷ Đô/ năm. Theo bảng xếp hạng của Agility 2022, Việt Nam được xếp hạng thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi toàn cầu.

Nhờ vào sự ổn định về chính trị, xã hội và vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam đang hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng. Thêm nữa, Việt Nam đã tận dụng những lợi thế từ đường bờ biển dài để có hệ thống cảng biển đạt công suất tối ưu; Cùng với đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế lạc quan, sản xuất duy trì ổn định, đặc biệt sự bùng nổ của thương mại điện tử đang phát triển như vũ bão ở cả hai chiều xuất khẩu và tiêu dùng trong nước giúp Việt Nam nâng tính cạnh tranh trở thành một trung tâm chung chuyển hàng hóa của thế giới, là “mắt xích” trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam được kỳ vọng trở thành “ngôi sao logistics” của Châu Á trong thời gian tới.

Nắm bắt xu hướng và thị trường, Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam (VILOG) dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương Việt Nam (cụ thể hai đơn vị đầu mối là Cục Xúc tiến thương mại và Cục Xuất nhập khẩu) lần đầu tiên được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 10-12/8/2023 tại SECC (Nhà B), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP HCM. Triển lãm do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và VINEXAD phối hợp thực hiện.

Triển lãm lần này là nhiệm vụ của VLA được chính phủ giao cho thông qua Quyết định số 221, nhiệm vụ số  39 về việc “Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho logistics”. Cụ thể: Đăng cai, tổ chức các hội thảo, hội chợ, triển lãm quốc tế về logistics.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải gửi thư chúc mừng Triển lãm lần đầu tiên của Việt Nam  về ngành dịch vụ logistics

Sự kết hợp giữa Hiệp hội mang ‘tiếng nói có trọng lượng” trong ngành Logistics và một nhà tổ chức chuyên nghiệp với kinh nghiệm và hệ thống mạng lưới đối tác sâu rộng, kỳ vọng sẽ tạo một sự kiện giúp thúc đẩy ngành công nghiệp Logistics Việt Nam phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có, đồng thời tạo tiếng vang kêu gọi thu hút đầu tư nước ngoài, chuyển giao công nghệ vận hành, đào tạo nhân lực, thiết lập hệ sinh thái Xanh trong ngành Logistics.

Năm 2023, Triển lãm sẽ được tổ chức đầu tiên tại TP HCM, từ ngày 10-12 tháng 08. với quy mô dự kiến 250 doanh nghiệp tham gia trưng bày trong các nhóm ngành hàng:

+ Vận tải & Giao nhận,

+ Hệ thống kho & Xếp dỡ hàng hoá,

+ Hạ tầng kho bãi,

+ Đóng gói & Công nghệ bảo quản lạnh,

+ Dịch vụ & Ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số Logistics.

Điểm đặc biệt, triển lãm Logistics sẽ được tổ chức đồng thời gian và địa điểm với Triển lãm Quốc tế chuyên nghành Vietfood & Beverage – Propack lần thứ 27. Mối giao thoa giữa 02 triển lãm ngành F&B và Logistics sẽ tạo thành chuỗi liên kết gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối, đồng thời thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia vùng lãnh thổ.

Nguồn: VLA tổng hợp.

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics