Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

MSC Tessa phá kỷ lục tàu container lớn nhất thế giới với sức chở 24.116 TEU

MSC Tessa phá kỷ lục tàu container lớn nhất thế giới với sức chở 24.116 TEU

Tàu MSC Tessa của hãng tàu MSC đã trở thành tàu container lớn nhất thế giới với sức chở đạt 24.116 TEU khi được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Hudong Zhonghua của Trung Quốc.

Tàu container MSC Tessa của hãng tàu MSC

Nhà máy đóng tàu Hudong Zhonghua của Trung Quốc đang tăng cường thêm số chỗ container trong các thiết kế cho loại tàu megamax của mình để phá vỡ các kỷ lục mới về kích thước trong vận tải container.

Tàu MSC Tessa đã được hạ thủy tại Nhà máy đóng tàu Trường Hưng Giang Nam trong tuần này. Mặc dù có cùng kích thước với tàu Ever Alot, con tàu đầu tiên trên thế giới đạt mốc 24.000 TEU. Tàu vận chuyển container mới sẽ đạt kỷ lục mới khi có thêm 112 chỗ. Tàu MSC Tessa có sức chở 24.116 TEU.

Tàu MSC Tessa dài 399,99 m là một trong bốn tàu của hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Co) đã đặt hàng tại nhà máy đóng tàu thuộc Tổng công ty Đóng tàu Nhà nước Trung Quốc (CSSC).

Theo CSSC, số chỗ được bổ sung cho loại tàu container đóng tại nhà máy Hudong Zhonghua so với tàu Ever Alot, được chế tạo bởi cùng một nơi, đã đạt được tối ưu hóa về cấu trúc và cột radar, theo CSSC.

Các kỷ lục về kích thước tàu chở hàng bằng container đã nhiều lần bị phá vỡ trong những năm gần đây, lần đầu tiên vượt lên trên mốc 20.000 TEU vào năm 2017. Các tàu container đã tăng hơn gấp ba lần về kích thước về khả năng chuyên chở kể từ đầu thế kỷ này.

Nguồn: vimc.com

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics