Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Lễ Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hiệp hội (18/11/1993-18/11/2018)

Lễ Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hiệp hội (18/11/1993-18/11/2018)

Vào ngày 17.11 tại khách sạn Lotte Legend TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hiệp hội (18/11/1993-18/11/2018). Hội nghị đã vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng gửi lẵng hoa và thư chúc mừng Hiệp hội nhân ngày Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Ngoài ra , đại diện của Bộ Công Thương cũng tham dự buổi Lễ kỷ niệm và đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Tham dự chương trình có hơn 200 Quý đại biểu, gồm đại diện Văn phòng chính phủ, các Cơ quan quản lý cấp Trung Ương và địa phương. Đặc biệt có sự tham gia của ông Stanley Lim là đại diện Chủ tịch Liên đoàn Giao nhận Vận tải quốc tế (FIATA), ông Stephen Ngatunga là Chủ tịch khu vực Châu Phi và Trung Đông (RAME) thuộc FIATA, ông Yukki Hanafi là Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải ASEAN (AFFA), đại diện các Hiệp hội giao nhận và logistics ASEAN bao gồm Chủ tịch Hiệp hội của Indonesia, Lào, Singapore và Thái Lan, đoàn đại diện Tập đoàn cảng biển Pyeongtaek (Hàn Quốc), đại diện VCCI, đại diện một số Hiệp hội ngành nghề liên quan, công ty xuất nhập khẩu, các nhà sản xuất và logistics trong nước và nước ngoài tại Việt Nam, các Hội viên của Hiệp hội, các doanh nghiệp thuộc cộng đồng cung cấp dịch vụ logistics của Việt Nam, các Trường đại học và dạy nghề đã ký Thỏa thuận hợp tác với VLA và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình.

Đại diện VLA, Chủ tịch Lê Duy Hiệp cho biết: “Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng hoạt động cũng như vị thế trong xã hội. Hiện nay vai trò và vị trí của Hiệp hội ngày càng được đề cao ở trong nước cũng như trên trường quốc tế thông qua công tác chuyên môn về ngành dịch vụ Logistics, phản biện chính sách và đào tạo hợp tác quốc tế. Thuở sơ khai ban đầu thành lập chỉ với 7 Hội viên đến nay VLA đã có trên 370 Hội viên”. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Hiệp hội đã có những hoạt động tri ân các bậc lão thành, các cựu lãnh đạo và ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội từ nhiệm kỳ I đến nhiệm kỳ VI.

Sự kiện đặc biệt và được mong chờ nhất trong chương trình lần này là Lễ Công bố ra mắt Sách trắng  VLA 2018, đây là ấn phẩm đặc biệt lần đầu tiên được Hiệp hội thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hiệp hội. Sách trắng VLA 2018 (Whitebook VLA 2018) được  in song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh với mục đích cung cấp thông tin số liệu đầy đủ, đáng tin cậy nhất về ngành dich vụ Logistics Việt Nam vừa được nghiên cứu khảo sát vào giữa năm 2018. Bên cạnh đó là các khuyến nghị, đề xuất cụ thể của Hiệp hội với Chính phủ để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển ngành dịch vụ Logistics Việt Nam trong thời gian tới.

Cuối cùng là Lễ trao giải cuộc thi ảnh Logistics Việt Nam – Những góc nhìn (lần 1 – năm 2018) với rất nhiều tác phẩm ấn tượng độc đáo đến từ các nhiếp ảnh gia khắp mọi miền đất nước. Bất ngờ hơn nữa khi sự thành công của Cuộc thi đã được Hiệp hội Giao nhận vận tải ASEAN (AFFA) ghi nhận và đánh giá rất cao để rồi trong thời gian sắp tới sẽ được mở rộng quy mô ra toàn bộ khu vực Đông Nam Á với sự hỗ trợ của AFFA.

Chương trình kết thúc với buổi tiệc tối giao lưu vui vẻ, ấm cúng và tràn ngập sắc màu âm nhạc từ nhiều quốc gia trên thế giới đã được các khách mời quốc tế hưởng ứng nhiệt liệt. Cùng khép lại Lễ kỷ niệm 25 năm và chuẩn bị chào đón những sự kiện lớn sắp tới của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) trong năm 2019.  

 

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics