Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Khánh thành đường ven biển Bình Định gần 2.000 tỷ đồng

Khánh thành đường ven biển Bình Định gần 2.000 tỷ đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính cắt băng khánh đường ven biển ĐT 639, đoạn Cát Tiến – Mỹ Thành dài 40 km, với tổng vốn 1.967 tỷ đồng, sáng 4/2.

Đường ven biển ĐT 639 thuộc hệ thống đường ven biển quốc gia. Dự án dài hơn 100 km, tổng vốn 9.000 tỷ đồng, song song với quốc lộ 1 từ TP Quy Nhơn ra thị xã Hoài Nhơn.

Trong đó, đoạn Cát Tiến – Mỹ Thành dài hơn 40 km, mức đầu tư 1.967 tỷ đồng từ nguồn vốn trung ương và địa phương; gồm hai đoạn nhỏ là Cát Tiến – Đề Gi và Đề Gi – Mỹ Thành, khởi công từ 2020. Đường có vận tốc thiết kế 80 km/h, mặt đường rộng 20-22 m với 4 làn xe.

 

Cầu Đề Gi thuộc tuyến đường biển ĐT 639. Ảnh: Dũng Nhân

Trên đoạn đường này có cầu Đề Gi dài hơn 400 m, rộng 17,5 m, là cầu vượt biển thứ hai của Bình Định, sau cầu Thị Nại. Việc đầu tư cầu và đường ven biển nhằm phát triển du lịch dịch vụ về hướng đông của tỉnh.

Tại lễ khánh thành, Thủ tướng Phạm Minh Chính, đánh giá tỉnh Bình Định đã phát triển tốt hạ tầng giao thông, trong đó việc xây dựng các tuyến đường ven biển đã đưa địa phương phát triển.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng đã khảo sát cảng hàng không Phù Cát. Đây là sân bay nội địa, cấp 4C, kết hợp dân dụng và quân sự với 7 vị trí đỗ, gồm một đường cất hạ cánh bảo đảm khả năng khai thác tàu bay như A320/321 và tương đương. Theo quy định hiện hành, cảng hàng không này cơ bản đủ điều kiện để khai thác các chuyến bay quốc tế.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với lãnh đạo các bộ ngành và tỉnh Bình Định về quy hoạch phát triển của địa phương.

Theo dự thảo được Bộ Giao thông vận tải đề xuất, sân bay Phù Cát có công suất đến năm 2030 là 5 triệu hành khách một năm và đến 2050 là 7 triệu hành khách một năm. Hiện, Bộ đã gửi UBND tỉnh Bình Định đề cương định hướng huy động nguồn vốn xã hội hóa đầu tư kết cấu hạ tầng cảng hàng không để làm cơ sở xây dựng đề án đầu tư theo phương thức PPP (đối tác công tư) với sân bay Phù Cát.

Sau khi khảo sát, Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải để hoàn thiện quy hoạch sân bay Phù Cát, đồng thời nghiên cứu đề án xã hội hóa đầu tư công trình này.

Ngày mai, Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị tổng kết Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế – xã hội vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, tại Bình Định.

Nguồn: vnexpress.net

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics