Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Cảnh báo cho doanh nghiệp trong thanh toán khi xuất khẩu sang thị trường Pakistan

Cảnh báo cho doanh nghiệp trong thanh toán khi xuất khẩu sang thị trường Pakistan

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan vừa đưa ra cảnh báo đối với doanh nghiệp đang có hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Pakistan lưu ý trong thanh toán, do Ngân hàng Nhà nước Pakistan có những thay đổi về chính sách.

Cụ thể, theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, ngày 24/1/2023, Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) thông báo bãi bỏ quy định doanh nghiệp nhập khẩu phải xin phép cấp ngoại tệ trước khi nhập khẩu.

Tuy nhiên, SBP lại ban hành quy định mới có hiệu lực đến hết ngày 31/3/2023. Theo đó các ngân hàng thương mại Pakistan được phép làm thủ tục và giải phóng chứng từ cho doanh nghiệp nhập khẩu đối với các lô hàng đã đến cảng Pakistan hoặc được giao từ 18/1/2023 trở về trước, với điều kiện doanh nghiệp nhập khẩu thỏa thuận với đối tác thanh toán chậm 180 ngày hoặc thanh toán từ nước thứ ba.

Đây là giải pháp cấp bách của SBP để đối phó với tình trạng thiếu ngoại tệ ngày càng gay gắt của Pakistan. Thương vụ Việt Nam tại Pakistan khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam: Đề nghị đối tác Pakistan thanh toán từ nước thứ ba; báo cáo các cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiến nghị ngân hàng hỗ trợ phương thức thanh toán chậm 180 ngày; tìm hướng tiêu thụ khác chuẩn bị cho tình huống Pakistan vỡ nợ quốc gia, không còn ngoại tệ để thanh toán.

Nguồn: congthuong.vn

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics