Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Họp vùng châu Á-Thái Bình Dương tại Busan, Hàn Quốc

Họp vùng châu Á-Thái Bình Dương tại Busan, Hàn Quốc

Vào ngày 21-22/06/2018, chủ tịch Lê Duy Hiệp đã đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam tham gia cuộc họp của UNESCAP và cuộc họp lần thứ 12 khu vực châu Á-Thái Bình Dương của FIATA (RAP), tổ chức tại thành phố Busan, Hàn Quốc.

Nội dung phiên họp UNESCAP vào ngày 21-06 đề cập đến những vấn đề nóng đang rất được dư luận quốc tế quan tâm như: phát triển logistics xanh & bền vững, giảm khí thải & bảo vệ môi trường. Đại diện TIFFA (Thailand) trình bày về các rủi ro trong gian lận thương mai, đây là thực tế đang xảy ra rất nhiều và gây  quan ngại rất lớn trong ngành dịch vụ logistics. Chủ tịch VLA đã có bài phát biểu trình bày về tình hình phát triển ngành dịch vụ logistics tại Việt Nam cũng như các Kế hoạch họat động của Hiệp hội triển khai theo nhiệm vụ được giao tại quyết định 200/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/02/2017.

Vào ngày 22-06, phiên họp chính vùng châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 12 của FIATA đã diễn ra với sự tham gia của rất nhiều khách mời quan trọng như: Đại diện Bộ Hàng Hải & Nghề Cá Hàn Quốc, Bộ Tài Nguyên Đất Đai, Chủ tịch cảng Busan, Ban Chấp Hành Hiệp hội logistics Hàn Quốc (KIFFA), nghị sĩ Quốc hội từ Seoul. Đặc biệt trong phiên họp này có bài diễn văn chào mừng sự kiện của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. 

Phiên họp chính với rất nhiều nội dung quan trọng được đưa ra thảo luận về các chủ đề như: Multimodal Transport Operator (MTO), Advisory Body Vocational Training (ABVT), Legal Matter, Airfreight and Sea freight logistics. Đại diện Ấn Độ, đơn vị sẽ đăng cai tổ chức FIATA World Congress 2018 đã có bài phát biểu giới thiệu sự kiện sắp diễn ra và kêu gọi mọi người cùng tham gia. Buổi chiều cùng ngày, phía chủ nhà Hàn Quốc đã có phần giới thiệu về cảng Busan, Incheon cũng như ứng dụng công nghệ mới Blockchain trong việc số hóa các quy trình hoạt động ngành logistics hiện nay.

Trong buổi Gala Dinner, chủ tịch VLA đã có buổi trò chuyện thân mật với chủ tịch FIATA, chủ tịch hiệp hội logistics Singapore và nhiều VIP khác để trao đổi về kinh nghiệm xin đăng cai tổ chức sự kiện mang tầm quốc tế của FIATA trong tương lai tại Việt Nam.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics