Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Hội Thảo Xúc Tiến Cảng PYEONGTAEK 2018

Hội Thảo Xúc Tiến Cảng PYEONGTAEK 2018

Sáng ngày 04-07-2018 tại khách sạn Lotte Legend TPHCM đã diễn ra buổi giới thiệu xúc tiến thương mại, quảng bá cảng Pyeongtaek, Hàn Quốc. Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) vinh dự là đối tác chính tại Việt Nam giúp cho cảng Pyeongteak tổ chức sự kiện quảng bá tại Hà Nội (ngày 03-07-2018) và TPHCM.

Tham dự buổi xúc tiến thương mại lần này có đại diện cảng Pyeongtaek, tập đoàn Eugene Super Freeze. Khách mời danh dự bao gồm Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Thủy sản Việt Nam (VASEP), Sở Công Thương TPHCM cùng các cơ quan có liên quan khác. Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) có Chủ tịch Lê Duy Hiệp, Tổng Thư ký cùng Phó Chủ tịch Hiệp hội. Bên cạnh đó là sự góp mặt của gần 40 hội viên Hiệp hội VLA đến từ các doanh nghiệp có tên tuổi lâu năm trong ngành Logistics.

Ông Simon Hong, đại diện cảng Pyeongtaek đã trình bày về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển hơn 30 năm qua với sự đầu tư rất lớn của các tập đoàn nước ngoài và trong nước như: Samsung, LG, Huyndai v.v. Đại diện VLA đã có dịp thăm quan cảng Pyeongtaek vào tháng 4-2017 bày tỏ sự ngạc nhiên rất lớn về tốc độ hiện đại hóa và phát triển của cảng chỉ sau hơn một năm. 

Hiện nay, cảng Pyeongtaek đang vận hành những tuyến vận tải biển quốc tế kết nối sâu rộng với Trung Quốc và Đông Nam Á với khả năng bốc dỡ hàng hóa công suất lớn cùng hệ thống phụ trợ hết sức hiện đại. Trong năm 2018, ngày càng có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vận tải biển, các công ty giao nhận logistics khi sử dụng dịch vụ tại đây. Buổi hội thảo kết thúc đồng thời mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp dịch vụ logistics trong việc lựa chọn cảng biển.

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics