Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CẤP & CHẤP NHẬN C/O – DỰ THẢO CÁC QUY ĐỊNH MỚI

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CẤP & CHẤP NHẬN C/O – DỰ THẢO CÁC QUY ĐỊNH MỚI

Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, Ban Công tác Hội viên, Ban Hải quan (Hiệp hội VLA) phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến: “Cấp & Chấp nhận C/O – Dự thảo các quy định mới” ngày 10/6/2022. Hội thảo nhằm tổng hợp ý kiến đóng góp thực tế các vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, khai báo hải quan, việc xác nhận xuất xứ hàng hóa, chấp nhận C/O luôn là công việc khó; ảnh hưởng lớn đến tiền thuế xuất khẩu/ nhập khẩu và tồn tại nhiều tiềm ẩn có thể phát sinh gây rủi ro cho hoạt động xuất nhập khẩu của Doanh nghiệp lẫn các cơ quan quản lý nhà nước.

Các văn bản hướng dẫn hoạt động xác nhận xuất xứ đã được ban hành từ 2018, sau đó được điều, chỉnh bổ sung cho phù hợp với các hiệp định thương mại mà Việt Nam ký kết gần đây như EVFTA, CPTPP, RCEP… nhưng đa phần đều bị phân mảnh, chưa giải quyết các vấn đề khó khăn trong thực tế.

Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đang xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn thay thế các Thông tư số 38/2018/TT-BTC; 62/2019/TT-BTC, 47/2020/TT-BTC và 07/2021/TT- BTC để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, phù hợp thực tiễn thương mại và các cam kết quốc tế trong các FTA thế hệ mới.

Trước khi Thông tư được ban hành và chính thức đi vào thực hiện, Tổng cục Hải Quan sẽ tổ chức lấy ý kiến của doanh nghiệp, người dân về các dự thảo nêu trên. Trước khi Tổng cục Hải quan lấy ý kiến, Ban thủ tục Hải quan và tạo thuận lợi hoá thương mại (thuộc VLA) nhận thấy cần có một buổi hội thảo nhanh trước đó để thu hút sự quan tâm cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời tổng hợp ý kiến đóng góp thực tế các vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Kính mời quý doanh nghiệp và cộng đồng Logistics tham dự hội thảo:

– Thời gian: 8:45 AM – 10:45 AM ngày 10/06/2022 (Thứ Sáu)
– Hình thức tổ chức: Tổ chức online trên nền tảng Zoom
– Cơ quan, đơn vị đồng tổ chức: Cục HQ TPHCM, Ban Công tác hội viên VLA, Ban Hải quan VLA.
– Thành phần tham dự: Báo chí truyền thông, hội viên VLA và các hiệp hội ngành hàng, các lãnh đạo, chuyên gia CO từ Phòng GSQL Cục HQ TPHCM
– Hội thảo dự kiến kéo dài trong 2 giờ, chia làm hai phần:
Phần 1: Tóm tắt các điểm mới trong dự thảo thay thế TT 38/2018/TT-BTC do HQTPHCM trình bày
Phần 2: Doanh nghiệp thảo luận trực tiếp với chuyên gia CO Cục HQTPHCM về các khó khăn, bất cập trong thực tiễn khi nộp xác nhận, chấp thuận CO.

Link đăng ký tham dự và Tài Liệu: https://docs.google.com/forms/d/1D1E6EIz0lDHxLE9VJLNCk45lEJEoNwg2J1NWLtieHxM/edit

Join Zoom Meeting

https://us02web.zoom.us/j/89304959626?pwd=L3VmdHh3NVVicnJ2MG52Ymp3czhKUT09

Meeting ID: 893 0495 9626

Passcode: 123456

Hiệp Hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp và phản hồi của quý Cục Hải quan Thành phố HCM để có cùng thực hiện được các hoạt động đóng góp thực chất, như mục tiêu có chế phối hợp đã đề ra.

Trân trọng cảm ơn. 

 

 

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics