Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Hội thảo Phát Triển Ngành Dịch Vụ Logistics Tại TPHCM

Hội thảo Phát Triển Ngành Dịch Vụ Logistics Tại TPHCM

Hội thảo Phát triển ngành Dịch vụ Logistics tại thành phố Hồ Chí Minh 

Vào sáng ngày 20-03 tại hội trường tòa nhà Cảng Sài Gòn đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề Phát Triển ngành Dịch vụ Logistics tại thành phố Hồ Chí Minh do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) phối hợp cùng Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đồng tổ chức.Lần đầu tiên có một sự kiện do VLA tổ chức mà nhận được sự quan tâm đông đảo của như vậy với trên 230 người tham dự. Về phía các cơ quan nhà nước có sự hiện diện của ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu- Bộ Công Thương , đại diện của Sở Công Thương thành phố và các cơ quan ban ngành khác. Tham gia đưa tin bao gồm 22 báo , đài truyền hình trung ương và địa phương. Điểm khác biệt của Hội thảo lần này là sự góp mặt của các thành viên Hiệp hội EuroCham, Amcham và rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tại hội thảo, Ban Chấp hành VLA đã cung cấp những thông tin liên quan đến hiện trạng của ngành logistics Việt Nam, đưa ra các số liệu nghiên cứu đáng tin cậy và giải đáp thắc mắc cho báo chí về cách tính chi phí ngành logistics Việt Nam hoàn toàn không cao gây ảnh hưởng không tốt cho dư luận và các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó VLA đã trình bày các đề xuất nhằm cắt giảm chi phí và phát triển ngành dịch vụ này tại VN như: tăng tỷ lệ thuê ngoài, kết nối các nhà cung cấp dịch vụ logistics, đẩy mạnh truyền thông quảng bá cho ngành, Kiến nghị bổ sung chức năng quản lý logistics vào ‘UB chỉ đạo quốc gia về ASW, NSW và tạo thuận lợi thương mại’ để trở thành ‘UB Chỉ đạo quốc gia về Logistics và tạo thuận lợi thương mại, Công tác kết nối Hội viên – Cơ quan QLNN trong công tác phản biện chính sách – đặc biệt là Kiểm tra chuyên ngành , nâng cao nhận thức ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics và cuối cùng là công tác đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng đáp ứng ngay nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. v.v. 

Trong phần 2 của hội thảo, Sở Công Thương TPHCM giới thiệu Đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TPHCM đến năm 2025, định hướng 2030 với mục tiêu kéo giảm chi phí thấp nhất có thể bằng việc hình thành các trung tâm logistics nằm ở khu vực có thị trường tiêu thụ lớn, vùng sản xuất tập trung. Ngoài ra các trung tâm logistics này phải nằm gần hoặc có kết nối thuận tiện với cảng; tích hợp đầy đủ khép kín các dịch vụ để tối ưu hóa mọi hoạt động.

Hội thảo đã thu hút sự đóng góp ý kiến thẳng thắn của nhiều người và sự quan tâm đặc biệt của báo chí nên thời lượng phải kéo dài thêm một tiếng so với lịch trình dự định.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics