Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Hội nghị về triển khai Sáng kiến Hộ chiếu Logistics Thế giới (World Logistics Passport – WLP) tại Việt Nam.

Hội nghị về triển khai Sáng kiến Hộ chiếu Logistics Thế giới (World Logistics Passport – WLP) tại Việt Nam.

Vào chiều ngày 1 tháng 3 năm 2022, Bộ Công Thương và đối tác bên phía Dubai, UAE đã cùng phối hợp đồng chủ trì tổ chức Hội nghị về triển khai Sáng kiến Hộ chiếu Logistics Thế giới (World Logistics Passport – WLP) tại Việt Nam. Với mục đích mở ra nhiều cơ hội giao thương quốc tế, tăng cường lợi thế cạnh tranh khu vực, tiết kiệm chi phí và thời gian cho vận tải đường biển & hàng không thì đến nay chương trình Hộ Chiếu Logistics Thế Giới đã thu hút được trên 25 trung tâm lớn, hơn 100 đối tác và 200 tổ chức cùng đăng ký tham gia.

Hiệp hội VLA là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam tham gia ký MOU với tổ chức chương trình WLP từ tháng 5 năm 2021 và trong suốt thời gian sau đó đã tích cực giới thiệu quảng bá cho Hội viên biết về chương trình và cho đến nay đã có trên 20 Hội Viên đăng ký tham gia. Đại diện Hiệp hội VLA tham dự chương trình này là ông Nguyễn Duy Minh- Tổng Thư ký Hiệp hội, tại đây cũng đã có đôi lời phát biểu chia sẻ về sự quan tâm về chương trình và những kế hoạch triển khai sắp tới tại VN cho các Doanh nghiệp Hội viên.

 

UAE là một thị trường rất thuận lợi và tiềm năng giao thương cho khu vực Châu Âu và đặc biệt là thị trường Châu Phi vốn dĩ còn ít được biết đến. Thông qua sự hỗ trợ từ mạng lưới của chương trình WLP, Hiệp hội VLA mong muốn sẽ giúp cho các Hội viên tìm kiếm được các đối tác tin cậy phù hợp để mở rộng thị trường. Những hội viên nào quan tâm đến chương trình WLP có thể liên hệ VP Hiệp hội VLA để dăng ký hoàn toàn MIỄN PHÍ. Cũng trong sự kiện lần này, Bộ Công Thương cũng cam kết trong năm 2022 khi tình hình dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát tốt thì sẽ tổ chức đoàn Trade Mission thăm quan trực tiếp cơ sở hạ tầng, trung tâm Logistics cũng như học tập mô hình triển khai các khu thương mại tự do rất thành công tại Dubai.

 

Thông qua chương trình này, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu rõ ràng hơn về sáng kiến Hộ chiếu Logistics Thế giới (World Logistics Passport) cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam biết, đồng thời BTC sẽ tiếp tục làm việc với Chính Phủ, cơ quan Bộ Ban ngành quản lý hàng không, cảng biển để thúc đẩy sâu rộng WLP tại Việt Nam.

Theo tin VLA

 

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics