Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

HIỆP HỘI VLA THAM GIA HỘI NGHỊ CỦA CHÍNH PHỦ VỀ CÔNG TÁC NGOẠI GIAO KINH TẾ

HIỆP HỘI VLA THAM GIA HỘI NGHỊ CỦA CHÍNH PHỦ VỀ CÔNG TÁC NGOẠI GIAO KINH TẾ

Chiều tối 9/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế và những trọng tâm ngoại giao kinh tế năm 2023.

Tổng quan hội nghị

Cùng dự hội nghị tại trụ sở Chính phủ và các điểm cầu có lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện và Tham tán thương mại ở nước ngoài, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp. Trong đó, có sự tham dự của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam. Đại diện Hiệp hội VLA, có chủ tịch Hiệp hội – ông Lê Duy Hiệp tham dự.

Đại diện ngành Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi hoá thương mại; tập trung tháo gỡ “rào cản” kỹ thuật để doanh nghiệp thâm nhập các thị trường mới, thị trường lân cận còn tiềm năng; đồng thời, tập trung thúc đẩy ở mức cao nhất chương trình chuyển đổi số trong các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, xây dựng và phát triển thương hiệu hàng Việt ở các thị trường ngoài nước. Đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistic, thương mại điện tử, đặc biệt là thương mại xuyên biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu.

Xuyên suốt hội nghị, Thủ tướng đề cập về xúc tiến du lịch với 1 số vấn đề chính. Về visa du lịch, được đề xuất kéo dài thời hạn thay vì chỉ có 15 ngày như trước đây. Thủ tướng yêu cầu mọi kênh đại sứ quán quảng bá Visa điện tử của Việt Nam sẽ được mở cho tất cả các nước, nhân dịp hội nghị có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao cùng 94 đại sứ Việt Nam tại 94 nước đang dự trực tuyến.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc triển khai nhiệm vụ ngoại giao kinh tế năm 2023 phải gắn kết chặt chẽ với các nhiệm vụ khác, gồm triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của Đảng, Quốc hội, các nhiệm vụ hằng năm, kế hoạch 5 năm, chiến lược 10 năm, việc thực hiện các mục tiêu phát triển tới năm 2030, 2045.

Nguồn: Hiệp hội VLA.

Sắp diễn ra

Nổi bật

Thông báo