Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Hiệp hội VLA ký kết văn bản hợp tác với Tổ chức Dubai Logistics World

Hiệp hội VLA ký kết văn bản hợp tác với Tổ chức Dubai Logistics World

Chiều ngày 04/5, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã ký kết Văn bản hợp tác (MOU) về Hộ chiếu Logistics Thế giới (World Logistics Passport – WLP) với Tổ chức Dubai Logistics World theo hình thức trực tuyến.
 
Lễ ký kết Văn bản hợp tác diễn ra theo hình thức online (Ảnh: Thụy Hậu)
 
Với văn bản hợp tác này, VLA sẽ là đầu mối cho các doanh nghiệp logistics Việt Nam và các doanh nghiệp dịch vụ liên quan tham gia vào Chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP). Đây là một chương trình nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ thông qua một chế độ thủ tục ưu đãi thuận tiện và nhanh chóng trong các trung tâm logistics (Hub) tham gia. Trong đó có ba đối tác chính là cảng biển, cảng hàng không và hải quan. Trước khi tiến hành ký kết MOU, VLA đã thực hiện việc đăng ký trong hệ thống WLP.

Tham gia Lễ ký kết, về phía Việt Nam có ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch VLA; ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Thư ký VLA và ông Nguyễn Phúc Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á, châu Phi, Bộ Công Thương. Về phía UAE có ông Sultan Ahmed bin Sulayem, Chủ tịch DP World and PCFC (Chủ của Chương trình Hộ chiếu Logistics Thế giới – WLP); ông Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri, Đại sứ của UAE tại Việt Nam cùng các quan chức cao cấp điều hành của DPW và PCFC.

 

Ông Lê Duy Hiệp Chủ tịch VLA ký Văn bản hợp tác (Ảnh: Thụy Hậu)

 

Trước khi ký kết, Chủ tịch Sultan Ahmed bin Sulayem và Chủ tịch Lê Duy Hiệp đã có bài phát biểu chào mừng nhấn mạnh việc ký MOU giữa hai bên là cột mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị, hợp tác thương mại và vận tải, logistics giữa Việt Nam và UAE, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại của Việt Nam lên một bước tiến mới trong điều kiện Việt Nam mở cửa và hội nhập, thực hiện các FTA thế hệ mới. VLA sẽ làm hết sức mình hợp tác với các đối tác khác trong hệ thống WLP (hiện có 13 trung tâm trên thế giới), trong đó Việt Nam là trung tâm thứ 5 ở châu Á sau các nước Thái Lan, Indoneisa, Kazatan và Ấn Độ.

Ông Nguyễn Phúc Nam đánh giá cao việc ký kết văn bản hợp tác này, ông tin tưởng việc hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác thương mại giữa hai nước Việt Nam và UAE cũng như với các thị trường khác.

Tiếp theo đây, với sự hỗ trợ của VLA và Bộ Công Thương, Tổ chức WLP sẽ tiến hành thảo luận với Cục Hàng hải Việt Nam, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, cùng một vài cảng chính của Việt Nam và đặc biệt là Hải quan Việt Nam để triển khai thành công Chương trình WLP này tại Việt Nam.

Việc ký MOU hợp tác này là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ VIII của VLA sẽ diến ra vào ngày 21/5/2021.

Theo VLR

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics