Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác logistics tại Trung Quốc

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác logistics tại Trung Quốc

Năm 2017 chứng kiến bước phát triển tích cực trong quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và  Trung Quốc.. Kim ngạch thương mại song phương vượt 100 tỷ USD. Người dân hai nước qua lại đạt 10 triệu lượt người. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN và đứng thứ tám trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp Trung Quốc đứng thứ tám trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Về phía Trùng Khánh, đây là một trong những trung tâm đô thị kinh tế lớn nhất của Trung Quốc, có vị trí quan trọng trong chiến lược “Vành đai và Con đường”, điểm khởi đầu của Tuyến đường sắt Trung Quốc – Châu Âu và Tuyến vận tải hàng hóa quốc tế hướng Nam Trung Quốc – ASEAN. 

Vào ngày 08-05-2018, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức một hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam-Trùng Khánh. Trong khuôn khổ của hoạt động này, thành phố  Trùng Khánh đã tổ chức cho đoàn Việt Nam  đi thăm thành phố logistics được phía Trung Quốc quy hoạch để trở thành trung tâm vận tải đường sắt giữa con đường hướng Nam với tuyến vận tải châu Âu. Ông Trần Đức Nghĩa-Uy viên Ban Chấp hành đã đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác (MOU) với Phòng Thương mại quốc tế thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Biên  bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác có hiệu lực ngay sau khi 2 bên ký kết và kéo dài trong vòng 03 năm. Nội dung MOU nhằm tăng cường sự hợp tác, đẩy mạnh mối quan hệ vì lợi ích chung giữa các doanh nghiệp dịch vụ logistics vừa và nhỏ của 2 quốc gia.

Vào ngày 10-05-2018, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội logistics tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã ký kết văn bản hợp tác ghi nhớ (MOU). Nội dung MOU đề cập vấn đề hợp tác toàn lực trong các dự án liên vận đường sắt, đường biển, đường bộ thuộc tuyến vận tải hướng Nam, đảm bảo dòng chảy logistics hàng hóa thông thoáng giữa Quảng Tây tới khu vực lân cận và các nước thuộc khối ASEAN. Nếu hợp tác, quản lý và khai thác tốt, tuyến đường này sẽ mở ra cơ hội hợp tác lớn trong lĩnh vực logistics giữa doanh nghiệp hai bên, cung cấp thêm một sự lựa chọn hiệu quả trong vận chuyển hàng hóa, trong đó bao gồm các mặt hàng hoa quả nhiệt đới, nông sản, thủy hải sản xuất khẩu giữa Việt Nam với các tỉnh, thành phố sâu trong nội địa Trung Quốc cũng như các nước châu Âu, Tây Á và ngược lại.Văn bản ghi nhớ hợp tác có hiệu lực ngay sau khi 2 bên ký kết và kéo dài trong vòng 03 năm.

 

Chuyến đi công tác của ông Trần Đức Nghĩa- ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và liên kết giữa các doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam và các doanh nghiệp Trung Quốc đồng thời góp phần đưa quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước lên tầm cao mới.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics