Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

GIẢI PHÁP SỐ OCB PROPAY – GIÚP DOANH NGHIỆP LOGISTICS QUẢN LÝ VÀ ĐỐI SOÁT THU NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

GIẢI PHÁP SỐ OCB PROPAY – GIÚP DOANH NGHIỆP LOGISTICS QUẢN LÝ VÀ ĐỐI SOÁT THU NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

Khi thị trường Logistics đứng trước cơn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, các doanh nghiệp (DN) phần lớn tập trung nguồn lực cho ứng dụng công nghệ liên quan đến quy trình quản lý hàng hóa, song lại chưa quan tâm kịp thời quy trình quản lý dòng tiền – yếu tố không kém phần quan trọng. Để đồng hành hỗ trợ DN Logistics chuyển đổi số toàn diện, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) ra mắt gói giải pháp thanh toán số OCB PROPAY với những tính năng vượt trội phù hợp với đặc thù của ngành.

Thực tế cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường Logistics và quyết tâm chuyển đổi số từ Chính Phủ là hai yếu tố khách quan khiến DN Logistics buộc phải nhanh chóng bắt nhịp số hóa. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các DN Logistics phải tiêu tốn nhiều chi phí và nguồn lực đầu tư số hóa quy trình dịch vụ logistics; còn việc chuyển đổi số trong quy trình quản lý dòng tiền vẫn chưa được chú trọng – trong khi đây cũng là một trong những yếu tố mang tính sống còn của DN.

 

Doanh nghiệp Logistics còn nhiều tiềm năng phát triển sau “bình thường mới”

Một trong các giải pháp mới phù hợp với xu hướng hiện nay, giúp DN chuyển đổi phương thức thanh toán và quản lý dòng tiền tự động, nhanh chóng là gói giải pháp vừa được OCB ra mắt với tên gọi OCB PROPAY. Gói giải pháp bao gồm các dịch vụ: Tài khoản ảo, ngân hàng số OMNI, Open API, ERP Link và gói tài khoản đặc quyền ưu tiên.

DOANH NGHIỆP LOGISTICS QUẢN LÝ HIỆU QUẢ CÁC KHOẢN PHẢI THU NHỜ TIỆN ÍCH TẢI KHOẢN ẢO VÀ KẾT NỐI API

Với đặc thù ngành Logistics, các DN thường xuyên phải quản lý và đối soát cùng lúc nhiều công nợ, dòng tiền luân chuyển nhanh và liên tục. Nếu chưa áp dụng quy trình thông minh, DN sẽ gặp nhiều khó khăn với quy trình đối soát và theo dõi thủ công. Tiện ích tài khoản ảo là giải pháp tối ưu giúp DN Logistics quản lý các khoản phải thu một cách hiệu quả khi cho phép DN tự động nhận diện và bóc tách các khoản tiền vào nhanh chóng và chính xác, nhờ việc sử dụng mã định danh riêng biệt cho từng đối tác thay vì một số tài khoản thông thường.

Tại Việt Nam, một số đơn vị cũng đang cung cấp dịch vụ tài khoản ảo, nhưng đa số chỉ mới đưa ra cấu trúc số, trong khi OCB có cấu trúc gồm chữ và số, hỗ trợ khách hàng đặt số tài khoản một cách trực quan, dễ nhớ. Ngoài ra, khi sử dụng tiện ích tài khoản ảo, DN dễ dàng phân loại các giao dịch báo có theo người chuyển tiền, loại hàng hóa, hợp đồng, vùng địa lý,… Từ đó hệ thống hóa các thông tin giao dịch với khách hàng, thuận tiện cho việc quản lý và đối soát.

Mặt khác, cổng thu hộ OCB PayU giúp doanh nghiệp hạn chế việc thu tiền mặt, chuyển đổi sang phương thức online giúp giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng đối soát.

NGÂN HÀNG SỐ OCB OMNI CHO PHÉP DN GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN AN TOÀN, BẢO MẬT CAO

Một trong những trở ngại khiến DN Logistics chần chừ trước việc chuyển đổi số là vấn đề bảo mật thông tin. Với ngân hàng số OCB OMNI, doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền cho đối tác, chi lương, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản lô theo lịch đặc trước,.. mọi lúc mọi nơi, tiết giảm đáng kể thời gian so với giao dịch trực tiếp tại quầy mà vẫn đảm bảo an toàn, đặc biệt là khi bước vào thời kỳ “bình thường mới”, giao dịch trực tuyến đang được ưu tiên hàng đầu.

Ngân hàng số OCB OMNI mang đến bảo mật tối ưu cho DN khi giao dịch trực tuyến với phương thức xác thực hiện đại, chuẩn hóa (iOTP/chữ ký số), phân quyền linh hoạt với tối đa 4 cấp duyệt lệnh. Tiện ích trên ứng dụng này cũng cho phép DN quản lý tài chính hiệu quả, trực quan với tính năng tùy chỉnh giao diện theo thói quen sử dụng. Từ đó, DN có thể đưa ra các quyết định liên quan đến việc quản lý dòng tiền một cách nhanh chóng, chính xác.

ĐỒNG BỘ GIAO DỊCH NGÂN HÀNG NGAY TRÊN PHẦN MỀM DOANH NGHIỆP VỚI GIẢI PHÁP OPEN API

Giải pháp Open API hay ERP Link trong gói giải pháp OCB PROPAY hỗ trợ DN Logistics đồng bộ giao dịch ngân hàng với các phần mềm quản lý của DN. Kết nối API cho phép DN tích hợp các phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự, quản lý hàng hóa, ngân hàng số,… trên 1 nền tảng duy nhất. Từ đó giúp cho việc truy vấn thông tin, đối soát dữ liệu, báo cáo tài chính dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Tại Việt Nam, OCB đang tiên phong và là ngân hàng duy nhất có quy trình API hoàn chỉnh, kết nối nhanh với chi phí cạnh tranh.

 Hiện nay, các doanh nghiệp Logistics đang cung cấp nhiều dịch vụ như: giao nhận, kho hàng, vận tải, chuyển phát nhanh, khai báo hải quan,… vì thế DN cùng lúc phải xử lý nhiều giao dịch khác nhau. Giải pháp API sẽ giúp DN Logistics đối soát giao dịch bất cứ lúc nào và đơn giản hóa quy trình quản lý thông tin giao dịch.

Thị trường Logistics đầy tiềm năng nhưng khi đứng trước sự xoay vần của thời cuộc, DN Logistics cần nắm bắt thời cơ, kịp thời chuyển mình. Nếu chuyển đổi số trong quy trình hàng hóa để tăng sức cạnh tranh là điều kiện cần thì song song đó, chuyển đổi thanh toán số là điều kiện đủ để gia tăng giá trị cho DN và khách hàng của DN.

Với kinh nghiệm hơn 25 năm đồng hành cùng các khách hàng, đối tác là doanh nghiệp, OCB luôn sẵn sàng cùng các DN Logistics tự tin chuyển đổi số với nhiều ưu đãi hấp dẫn đi cùng gói giải pháp OCB PROPAY như: miễn phí tài khoản số đẹp, số chọn theo yêu cầu; giảm 100% phí chuyển tiền trong nước, thanh toán hóa đơn; miễn phí phát hành, phí thường niên đối với Thẻ ghi nợ quốc tế; miễn phí nộp ngân sách Nhà nước; miễn phí sao kê, sổ phụ,… Ngoài ra, OCB luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với DN Logistics trong quá trình chuyển đổi số thông qua các chương trình hợp tác lâu dài.

Tìm hiểu thêm: https://ocbpropay.com.vn/

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics