Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

FIATA World Congress: Cơ hội “vàng” cho ngành logistics Việt Nam

FIATA World Congress: Cơ hội “vàng” cho ngành logistics Việt Nam

FIATA World Congress (FWC) là dịp để đại diện các Hiệp hội Giao nhận vận tải và logistics các quốc gia cùng giới doanh nghiệp giao nhận, vận tải, dịch vụ logistics toàn cầu gặp gỡ, trao đổi, thảo luận về các vấn đề chính yếu của ngành logistics, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh . Đồng thời cũng là dịp để quốc gia đăng cai tổ chức hội nghị có thể giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và các thế mạnh về ngành dịch vụ logistics đến đông đảo bạn bè quốc tế.

VLA quyết tâm đăng cai tổ chức FWC tại Việt Nam

Thực hiện Nhiệm vụ số 39 về Đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho logistics trong đó có nội dung Đăng cai, tổ chức các hội thảo, hội chợ, triển lãm quốc tế về logistics tại Quyết định 221/QĐ – TTg ngày 22/2//2021 của Thủ tướng Chính phủ về “Sửa đổi, bổ sung một số Điều tại Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14 tháng 02 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025”, tháng 7 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã chính thức nộp hồ sơ vòng cuối để giành quyền đăng cai FWC, tại Thủ đô Hà Nội vào năm 2025. Việt Nam có được chọn là địa điểm tổ chức FWC 2025 hay không sẽ được tổ chức bầu chọn tại FWC 2022, thành phố Busan – Hàn Quốc.

Đây là lần thứ 2, VLA nộp hồ sơ đăng cai tổ chức FWC (lần thứ nhất vào năm 2019). Với quyết tâm đăng cai FWC 2025, Ban Chấp hành VLA cùng với các doanh nghiệp Hội viên VLA sẽ tham gia FWC 2022 tại Hàn Quốc nhằm góp phần nâng cao tiếng nói, làm nổi bật màu cờ, sắc áo của Việt Nam tại Đại hội.

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid 19, năm 2022 sự kiện Đại hội thường niên của Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội giao nhận (Fiata World Congress 2022) đã có thể tổ chức theo hình thức trực tiếp. Liên đoàn giao nhận hàng hoá quốc tế Hàn Quốc (KIFFA) vinh dự là nước chủ nhà tổ chức sự kiện này tại TP Busan, Hàn Quốc từ ngày 12-16/09/2022. Về mặt địa lý Busan là nơi rất lý tưởng để tổ chức các sự kiện lớn khi nằm trung tâm của khu vực Đông Bắc Á, là nơi giao thương kết nối với Châu Mỹ, Châu Âu và các lục địa khác trên toàn thế giới. Về mặt kinh tế đây là thành phố thông minh với nhiều công nghệ tối tân, rất nhiều công trình kiến trúc xây dựng ấn tượng cũng như cảng biển lớn và cực kỳ hiện đại. Đây là lần thứ 2 mà KIFFA có vinh dự tổ chức sự kiện này, lần đầu tiên diễn ra vào năm 1995 tại thủ đô Seoul.

FWC 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 12-16/9/2022 với chủ đề: Đoàn kết – giải pháp cho Logistics toàn cầu. FWC 2022 sẽ là nơi hội tụ của rất nhiều công ty công nghệ hàng đầu trong lãnh vực Logistics với mục đích số hoá thủ tục giấy tờ cũng như là đẩy nhanh hoạt động giao dịch trao đổi thanh toán giữa các bên.

 
FWC cơ hội “vàng” cho doanh nghiệp logistics Việt Nam

Các doanh nghiệp matching B2B tại AFFA 2019 tổ chức tại Việt Nam do VLA đăng cai

Nếu Việt Nam được chọn là quốc gia tổ chức FWC vào năm 2025, uy tín Việt Nam sẽ được thắp sáng trên bản đồ thế giới của ngành dịch vụ logistics – một ngành then chốt đóng vai trò như mạch máu của nền kinh tế. Với FWC 2025 Hà Nội, sẽ là cơ hội để tạo dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, ngành dịch vụ logistics hiện đại và tăng trưởng, thúc đẩy cải thiện chỉ số LPI ở thứ hạng cao.

Với sự kiện FWC được tổ chức hàng năm, sẽ thu hút hơn 1.500 đại biểu, khách mời đến từ khắp các quốc gia trên thế giới với đại diện là các Chủ tịch Hiệp hội logistics, Chủ tịch và CEO của các doanh nghiệp logistics lớn, uy tín quốc tế. Có thể nói, đây là cơ hội “vàng” giúp các công ty cung cấp dịch vụ logistics gặp gỡ các khách hàng tiềm năng là các nhà sản xuất và xuất nhập khẩu Việt Nam – chủ thể tạo ra thị trường dịch vụ logistics. Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội phát triển mạng lưới hợp tác, thiết lập những mối quan hệ hợp tác song phương giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, là nơi giúp cho sự gắn kết giữa thị trường dịch vụ logistics Việt Nam trong các chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị toàn cầu.

FWC 2022 tạo cho ngành dịch vụ logistics Việt Nam nhiều cơ hội trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, tạo cơ hội về thị trường hàng hóa, tạo ra khí thế và động lực cũng như nâng cao năng lực cạnh của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics Việt Nam.

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) trở thành Hội viên quốc gia trong Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội giao nhận (Fiata) từ năm 1994 và luôn tham gia tích cực các chương trình sự kiện, các ban chuyên môn của Fiata.

Năm 2019, VLA tiếp tục tổ chức Đoàn công tác tham dự FWC 2022 tại Hàn Quốc từ ngày 12 đến 16/9/2022. Đoàn công tác gồm các thành viên Ban Chấp hành VLA và doanh nghiệp. Các Doanh nghiệp có nhu cầu tham gia vui lòng liên hệ Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA)  – Ms Lê Thị Thu Thủy – Trưởng Văn phòng VLA tại TP HCM: SĐT: 028 39432658. Email: vla-hcm2@vla.com.vn

 

Theo VLA

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics