Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Cuộc thi tài năng trẻ logistics Việt Nam

Cuộc thi tài năng trẻ logistics Việt Nam

Để khởi động “Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020″, sáng 6/9, tại Hà Nội, Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam – Ban tổ chức Cuộc thi đã tổ chức “Information Day – Ngày hội Thông tin” dưới hình thức trực tuyến nhằm giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Cuộc thi.
 
Sứ mệnh của Cuộc thi không chỉ tìm ra những “hạt giống” mới cho thế hệ nhân tài của logistics Việt Nam, mà còn góp phần nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc phát triển lĩnh vực logistics với nền kinh tế đất nước.
 
suc hut tu cuoc thi tai nang tre logistics viet nam

Sân chơi thu hút sinh viên, doanh nghiệp

Với sự hỗ trợ của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam – mạng lưới bao gồm các trường đại học, cao đẳng và tổ chức có đào tạo chuyên môn logistics đã tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents) nhằm nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics.

Qua các mùa tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên chuyên ngành logistics hoặc say mê với logistics, qua đó góp phần nâng cao nhận thức xã hội đối với lĩnh vực này. Tham gia cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm “thực chiến” trong ngành. Từ đó, sinh viên cũng có thể học hỏi, trau dồi các kỹ năng bản thân để có cái nhìn từ bao quát đến cụ thể về hoạt động của các doanh nghiệp logistic ở nội địa và nước ngoài.

Tại Ngày hội thông tin Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 được tổ chức ngày 6/9, tại Hà Nội, bà Trịnh Thị Thu Hương, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại thương, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam nhấn mạnh, năm 2020 là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức. Mục đích chính chúng tôi kỳ vọng tới đó là tạo ra một sân chơi thiết thực cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Cuộc thi càng ngày càng thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên cũng như doanh nghiệp trên toàn quốc, số lượng gia tăng của các đội thi và doanh nghiệp đồng hành chứng minh điều đó. Nếu năm đầu tiên (2018), cuộc thi chỉ có 349 đội tham gia, đến năm thứ hai (2019) đã có 400 đội thi đến từ 40 trường đại học khác nhau trên toàn quốc, với hơn 1.000 sinh viên tham gia…

Cuộc thi là nơi sinh viên có những trải nghiệm thực tế, đến gần với doanh nghiệp hơn, có thể giải quyết các đề bài mà doanh nghiệp đưa ra chứ không chỉ là lý thuyết ở nhà trường. Đối với các doanh nghiệp hỗ trợ cho cuộc thi, bên cạnh việc coi đây là hoạt động xã hội, thì còn là dịp giúp doanh nghiệp tìm được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho hoạt động của mình– bà Trịnh Thị Thu Hương khẳng định.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Là một trong những doanh nghiệp hỗ trợ cho cuộc thi, ông Manuel Theophilus, Giám đốc phát triển Overseas của Công ty Cổ phần Logistics U&I Miền Bắc cho biết, hiện nay ngành logistics Việt Nam đang được Chính phủ và các bộ ngành quan tâm, đặc biệt là được tạo điều kiện rất nhiều từ Bộ Công Thương. Đồng thời, Việt Nam đang phát triển mạnh các hoạt động giao thương quốc tế và là điểm đến của rất nhiều tập đoàn, nhà máy lớn trong quá trình chuyển dịch. Vì vậy, đây là thời điểm có nhiều cơ hội cho logistics Việt Nam, cũng như cơ hội cho các bạn sinh viên có đam mê và hoài bão muốn khẳng định bản thân trong lĩnh vực logistics.

Cuộc thi là bước đệm để các bạn tìm hiểu những kiến thức thực tế và tiếp xúc gần hơn với môi trường làm việc tương lai. “Từ phía U&I Logistics và bản thân tôi, luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bản thân và môi trường thực tế cho các bạn học hỏi và trải nghiệm. Chúng tôi luôn chào đón các bạn sinh viên đến thăm quan, làm việc tại các văn phòng của U&I Logistics” – ông Manuel Theophilus cho hay.

Hơn 30 năm làm Logistics, qua nhiều quốc gia khác nhau, ông Manuel Theophilus, chọn Việt Nam và U&I Logistics không chỉ vì những tiềm năng và khao khát vươn xa của tập thể U&I, mà còn vì môi trường làm việc cởi mở, đề cao và tôn trọng trí tuệ, thái độ làm việc chuyên nghiệp. “Không chỉ các tập đoàn quốc tế mới có thể cung cấp những dịch vụ xuyên quốc gia mà doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn đủ năng lực đó. Tôi hoàn hoàn tin tưởng vào việc các doanh nghiệp Việt Nam có thể làm chủ sân chơi trong nước và vươn xa hơn nữa ra nước ngoài” – ông Manuel Theophilus nói.

Em Đỗ Anh Quân, đội trưởng đội thi BA-LOGI của Học viện Ngân hàng – quán quân Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019 chia sẻ, tham gia cuộc thi là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời sinh viên của em. Được tổ chức chuyên nghiệp trên phạm vi toàn quốc, đây là một trong những cuộc thi hiếm hoi về ngành logistics. Những vấn đề về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm của cuộc thi mang lại sẽ là những kỹ năng bổ ích dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đang rất mong muốn tìm kiếm được nhân lực chất lượng cao từ cuộc thi.

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 diễn ra trong vòng 4 tháng, bắt đầu từ đầu tháng 8 và kết thúc vào đầu tháng 12/2020. Vòng Chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự đầu tư về cả quy mô lẫn nội dung tổ chức, hứa hẹn sẽ là màn tranh tài gay cấn của những đội thi xuất sắc nhất.

Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam là mạng lưới bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng và tổ chức có đào tạo chuyên môn logistics, được sáng lập với mục tiêu đẩy mạnh công tác đào tạo về logistics, phát triển đội ngũ giảng viên, trao đổi cơ hội hợp tác và thực hành, thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện tại, đã có hơn 40 trường đại học, cao đẳng và tổ chức đào tạo tham gia và trở thành thành viên của mạng lưới.

 

Nguồn: Báo Công thương (https://congthuong.vn/suc-hut-tu-cuoc-thi-tai-nang-tre-logistics-viet-nam-143316.html)

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics