Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Chương trình Coffee Talk của VLA giải tỏa băn khoăn cho Doanh nghiệp hội viên với các vấn đề về vận đơn, giải quyết tranh chấp

Chương trình Coffee Talk của VLA giải tỏa băn khoăn cho Doanh nghiệp hội viên với các vấn đề về vận đơn, giải quyết tranh chấp

Ngày 09/7, tại Nhà hàng Coffee Lục Thủy, Hà Nội, hơn 50 doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) đã được gặp gỡ, kết nối, trao đổi thông tin trong Chương trình Coffee Talk mang tên “Hợp đồng, Vận đơn, Giải quyết tranh chấp và Bất khả kháng trong ngành logistics”.

Tại Chương trình, nhiều câu hỏi của hội viên liên quan đến vấn đề pháp lý được Luật sư Ngô Khắc Lễ –  Trọng tài VIAC, Hòa giải viên độc lập, thành viên Tiểu Ban tư vấn pháp luật VLA giải đáp chi tiết, giúp hội viên giải tỏa những băn khoăn trong kinh doanh. Trong đó, các câu hỏi được nhiều doanh nghiệp hội viên quan tâm:

– Trong Hợp đồng có điều khoản “các trường hợp bất khả kháng do hoàn cảnh không lường trước được hoặc sử việc xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát, bao gồm, nhưng không giới hạn về thiên tai, chiến tranh, bạo loạn, cấm vận, hành động của nhà cầm quyền, hỏa hoạn, lụt lỗi, tai nạn, đình công… “ các bên được miễn trách (trừ trách nhiệm thanh toán tiền). Điều khoản này có phù hợp theo hướng dẫn của Luật dân sự và luật thương mại hay không? Khi gặp các hình huống trên thì bên gặp phải trường hợp bất khả kháng sẽ được miễn trách đối với việc không thể thực hiện/hoặc không thực hện đầy đủ trách nhiệm như trong hợp đồng có đúng không?

– Các hợp đồng trong thời gian ngắn, hai bên sử dụng hợp đồng ký kết qua Fax hoặc gửi bản scan qua email (không dùng chữ ký số), vậy việc ký kết hợp đồng đó có tuân theo đúng quy định của nhà nước về giao kết hợp đồng không? Khi xảy ra tranh chấp việc này có được pháp luật chấp thuận để làm căn cứ xử lý tranh chấp không?

– Hay Tính pháp lý các hình thức gửi D/O bản scan qua email, trách nhiệm liên đới của các bên khi có vấn đề xảy ra?

– Trong các cơ chết giải quyết tranh chấp với đối tác nước ngoài: đàm phán, trọng tài, tòa án. Nếu bắt buộc giải quyết qua Tòa án thì trình tự, thủ tục, hiệu quả như thế nào?

Cũng trong Chương trình, Bà Phạm Ngọc Thủy – Phó Giám đốc Thường trực Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân – Văn phòng Chính phủ, khách mời đặc biệt trong Chương trình đã trực tiếp giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp hội viên về các vấn đề liên quan đến Cổng dịch vụ Công quốc gia.

Đây là lần đầu tiên, VLA tổ chức Chương trình kết nối hội viên bằng hình thức Coffee Talk tại Hà Nội, với mong muốn không gian mở, gần gũi sẽ giúp tăng kết nối, tương tác giữa hội viên với hội viên và hội viên với Hiệp hội.

 Một số hình ảnh trong sự kiện:

 

Hơn 50 doanh nghiệp Hội viên tham gia Coffee Talk tại Nhà hàng Coffee Lục Thủy, Hà Nội

Luật sư Ngô Khắc Lễ diễn giả của Chương trình giải đáp các câu hỏi của Hội viên

Bà Phạm Ngọc Thủy – Phó Giám đốc Thương trực Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân – Văn phòng chính phủ, gặp gỡ, trao đổi với HV VLA

Đại diện Trung tâm trọng tài Quốc tế tại Việt Nam tặng sách cho Ông Nguyễn Tương – Cố cấn cao cấp, Phó Tổng thư ký VLA

Nguồn: VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics