Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Đúng ngày này 77 năm trước (ngày 13/10/1945), trong thư gửi cho giới Công thương Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “… Hiện nay, Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng”.  

Sau đó, ngày 20/9/2004, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hàng năm lấy ngày 13/10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Doanh nhân là một danh từ cao quý mà xã hội dùng để gọi những con người có khát vọng và ý chí, biết vượt lên để làm giàu. Đó chính là những hình mẫu đẹp trong giấc mơ của hàng triệu trẻ em trong độ tuổi cấp sách đến trường…

Đội ngũ doanh nhân có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, ngày càng nhiều doanh nhân trẻ trẻ luôn năng động, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, khởi nghiệp thành công các mô hình kinh doanh mới, sáng tạo. Trong các thời kỳ phát triển của đất nước, dù trong điều kiện thuận lợi hay hoàn cảnh khó khăn, đội ngũ doanh nhân vẫn giữ vai trò nồng cốt, có nhiều đóng góp quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước. Sơ liệu cho thấy, tất cả những công trình mọc lên trên đất nước chúng ta sau đổi mới có đến không dưới 60% là do các doanh nhân, doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tư nhân tạo ra.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2020-2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã và đang nêu cao tinh thần sẻ chia, đồng hành cùng cả nước, vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động. Điều đáng trân trọng là, trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ chủ động có những giải pháp linh hoạt tự thích ứng, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh, mà còn có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân, cộng đồng, đóng góp lớn vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 và ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế cho các địa phương, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân với đất nước.

Nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này – Ngày Doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội VLA trân trọng gửi đến các đội ngũ doanh nhân trong các lĩnh vực, trên cả nước lời chúc mừng trân trọng nhất, chúc các anh/chị doanh nhân ngày càng THÀNH CÔNG – VƯƠN XA – BAY CAO, và luôn nêu cao khí chất truyền thống “TÂM – TÀI – TRÍ – TÍN” của Doanh nhân Việt Nam.

Hiệp hội VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics