Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

VLA TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI HỘI VIÊN VỚI CÁC HIỆP HỘI, TỔ CHỨC QUỐC TẾ

VLA TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI HỘI VIÊN VỚI CÁC HIỆP HỘI, TỔ CHỨC QUỐC TẾ

Sáng 04/12 Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) đã tổ chức buổi gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh cho các hội viên với đoàn doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Giao nhận Vận tải quốc tế Trung Quốc (CIFA).

Sang Việt Nam tìm hiểu thị trường và đối tác hợp tác kinh doanh, đoàn CIFA do bà Julia Zhao Phụ trách đối ngoại của Hiệp hội là trưởng đoàn cùng 9 doanh nghiệp logistics. Tiếp đón đoàn CIFA, có ông Đào Trọng Khoa, PCT Thường trực VLA, bà Võ Thị Phương Lan, Ủy viên BCH Hiệp hội và 17 doanh nghiệp hội viên của VLA quan tâm đến thị trường Trung Quốc. Tại buổi gặp, 2 Hiệp hội đã chủ yếu dành thời gian cho các hội viên giới thiệu về công ty, đặc biệt là hoạt động kinh doanh và kế hoạch phát triển thị trường Việt Nam (đối với doanh nghiệp Trung Quốc) và Trung Quốc (đối với doanh nghiệp Việt Nam). Chỉ trong khoảng 2 giờ đồng hồ, các cuộc gặp gỡ kết nối đã diễn sôi nổi và hiệu quả. Đại diện công ty Penguin Logistics (Việt Nam) cho biết, Doanh nghiệp rất coi trọng các buổi kết nối kinh doanh như thế này, cuộc gặp gỡ B2B như hôm nay rất hiệu quả, đây là nền móng quan trọng để đơn vị phát triển công việc kinh doanh trong tương lai. Còn đại diện của công ty Topwinner Transportation Limitit (Trung Quốc) cho rằng, việc gặp gỡ trực tiếp như thế này giúp công ty tìm hiểu đối tác thuận lợi và hiệu quả, hiện công ty này đang có nhu cầu phát triển kinh doanh và tìm kiếm đối tác tại thị trường Việt Nam.

Nhiều năm qua, Trung Quốc luôn là thị trường có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn hàng đầu của Việt Nam. Chỉ tính riêng 9 tháng năm 2023, thương mại 2 chiều Việt Nam – Trung Quốc đã vượt 120 tỷ đô la Mỹ. Trung Quốc là thị trường xuất khẩu duy nhất trong số các thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam đạt mức tăng trưởng dương (tăng 2,1%), trong khi các thị trường lớn khác đều giảm. Trung Quốc cũng là nhà đầu tư FDI lớn thứ 2 tại Việt Nam trong khi Việt Nam cũng là đối tác thương mại đứng thứ 4 của Trung Quốc (chỉ đứng sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc). Chính vì vậy, cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp logistics Việt Nam và Trung Quốc được cả VLA và CIFA đánh giá là rất lớn, đồng thời cả 2 hiệp hội cho rằng, cuộc gặp mặt hôm nay là khởi đầu hoàn hảo cho các buổi gặp gỡ kết nối kinh doanh B2B tiếp theo.

Nguồn VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics