Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

VLA được Bộ Công Thương trao Bằng khen tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022

VLA được Bộ Công Thương trao Bằng khen tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022

Sáng nay (26/11), Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, với chủ đề Logistics Xanh đã chính thức diễn ra tại TP. Hải Phòng. Diễn đàn nhận được sự quan tâm tham dự của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng Trần Lưu Quang; Lãnh đạo các bộ, ban, ngành; Đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp ngành logistics Việt Nam.

Tại Diễn đàn, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao tặng Bằng khen vì những đóng góp phát triển ngành logistics của Hiệp hội VLA trong 2022. Ngoài ra, Tạp chí Vietnam Logistics Review – là Cơ quan ngôn luận của VLA, và cùng nhiều tổ chức và cá nhân xuất sắc khác – là Hội viên của VLA cũng được tặng Bằng khen dịp này.

Tổng Thư ký VLA Nguyễn Duy Minh, đại diện Hiệp hội VLA nhận Bằng khen của Bộ Công Thương

Năm 2022, mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, nhưng nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành logistics Việt Nam nói riêng vẫn đối mặt với rất nhiều thách thức như: tình hình chính trị căng thẳng ở nhiều quốc gia trên thế giới; chuỗi cung ứng năng lượng và lương thực bị đứt gãy trên phạm vi toàn cầu; lạm phát diễn ra ở nhiều quốc gia, thương mại toàn cầu suy giảm… Mặc dù vậy, với những kinh nghiệm có được từ đợt ứng phó dịch Covid-19 giai đoạn 2020 – 2021, Hiệp hội VLA đã cùng các doanh nghiệp hội viên của mình khắc phục khó khăn, từng bước ổn định hoạt động, phát huy tốt vai trò luân chuyển, phân phối nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ sản xuất và hoạt động xuất nhập khẩu.

Thành tích nổi bật nhất của VLA trong năm qua phải kể đến là việc VLA đại diện cho ngành logistics Việt Nam tham dự Đại hội FIATA thế giới tại Busan, Hàn Quốc, 12 – 16/9/2022. Tại sự kiện này, VLA đã tiến hành các thủ tục cần thiết và giành được quyền đăng cai Đại hội FIATA thế giới vào năm 2025 tại Thủ đô Hà Nội, mang đến vinh dự và cơ hội lớn cho ngành logistics Việt Nam.

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 là diễn đàn logistics lần thứ 10 được Bộ Công Thương tổ chức với mục đích đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics, tạo mối liên hệ gắn kết giữa logistics với các ngành sản xuất và xuất nhập khẩu, đồng thời cũng là nơi đối thoại, cập nhật thông tin về những vấn đề quan trọng, cấp thiết của dịch vụ logistics tại Việt Nam và thế giới.

Diễn đàn năm nay diễn ra trong bối cảnh có nhiều đặc điểm mới như tăng trưởng toàn cầu chậm lại và lạm phát gia tăng ở nhiều thị trường trên thế giới, Việt Nam cam kết đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050 và các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA, RCEP đòi hỏi doanh nghiệp phải tiếp tục nỗ lực nâng cao sức cạnh tranh…

Báo cáo Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” cũng được công bố tại diễn đàn nhằm cung cấp bức tranh tổng quan về ngành logistics, từ đó đề xuất giải pháp khuyến khích doanh nghiệp logistics tuân thủ các yêu cầu về tiết kiệm năng lượng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Công bố Báo cáo Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề Logsitics Xanh

Trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành và hàng trăm doanh nghiệp trong ngành, Diễn đàn đã diễn ra hoạt động ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa nhiều đơn vị tổ chức, hướng đến mục đích chung nhất là cùng hợp tác mang đến sự phát triển cho ngành logistics Việt Nam.

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam – Hiệp hội Logistics Hải Phòng – Hiệp hội Logistics Hà Nội – Hiệp hội Đại lý, Môi giới và Dịch vụ hàng hải ký Biên bản hợp tác

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam – Vietravel Airlines ký Biên bản hợp tác

Hiệp hội VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics