Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

VLA đồng hành cùng sự kiện “Diễn đàn doanh nhân 2020 – Tổ quốc gọi tên mình”

VLA đồng hành cùng sự kiện “Diễn đàn doanh nhân 2020 – Tổ quốc gọi tên mình”

Ngày 9/10, đoàn doanh nghiệp hội viên VLA đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới doanh nhân; Diễn đàn doanh nhân 2020 “Doanh nhân Việt Nam – Tổ quốc gọi tên mình” với chủ đề “Đảng với doanh nhân” do VCCI tổ chức thường niên.

Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi một bức thư cho giới công thương, trong đó nhấn mạnh rằng “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này”. Bức thư chỉ với hơn 200 chữ, nhưng có ý nghĩa như một văn bản kinh tế riêng biệt đầu tiên của Chính phủ.

59 năm sau bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã kí Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 lấy ngày 13/10 hằng năm là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Quyết định này đã phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Trải qua thời gian, doanh nhân Việt Nam đã dần khẳng định vị trí và đóng góp vô cùng quan trọng của mình vào công cuộc phát triển chung của đất nước, không ngừng tiếp tục tiến lên, vượt qua những thách thức, đóng góp vô cùng lớn cho sự phát triển của đất nước.

Năm 2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới doanh nhân; Diễn đàn doanh nhân 2020 “Doanh nhân Việt Nam – Tổ quốc gọi tên mình” có chủ đề “Đảng với doanh nhân” với sự tham gia của hơn 500 doanh nhân. Đoàn doanh nhân thuộc các doanh nghiệp Hội viên VLA đã tham gia nhiều hoạt động trong chương trình như: Dâng hoa tại Lăng Bác, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, Di thích Hoàng thành Thăng Long và Cột cờ Hà Nội; Diễn đàn Doanh nhân 2020 “Doanh nhân VN-Tổ quốc gọi tên mình” đối thoại “Đảng với Doanh nhân”.

Một số hình ảnh đoàn VLA tham gia sự kiện:

Theo: VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics