Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Tọa đàm “Kiểm soát Tập trung kinh tế trong lĩnh vực Logistics”

Tọa đàm “Kiểm soát Tập trung kinh tế trong lĩnh vực Logistics”

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2018 tại Nhà khách Văn phòng Quốc hội, TPHCM đã diễn ra buổi Tọa đàm“ Kiểm soát Tập trung kinh tế trong lĩnh vực Logistics”. Tham dự chương trình có các thành viên của Hội đồng Cạnh tranh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường trong nước, Vụ Pháp chế, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) cùng rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực luật và chính sách cạnh tranh.

Phiên tọa đàm với rất nhiều chủ đề nóng được trao đổi và thu hút được sự quan tâm lớn của đại biểu tham dự như: Giới thiệu về thay đổi Luật Cạnh tranh 2018 có nhiều điểm thay đổi so với Luật Cạnh tranh 2014, Mức độ tập trung kinh tế trong lĩnh vực Logistics và Khuyến nghị Cơ chế Kiểm Soát, Các kinh nghiệm quốc tế về kiểm soát tập trung trong lĩnh vực Logistics.

 

Về phía VLA, đại diện tham dự là ông Nguyễn Duy Minh-Tổng Thư ký của Hiệp hội đã có bài trình bày phát biểu giới thiệu về Hệ thống Logistics Việt Nam và những thành tựu trong năm 2018. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm chú ý vì có nhiều số liệu thống kê mới nhất của World Bank về chỉ số Logistics Việt Nam trong năm 2018. Bên cạnh đó là những vấn đề khác như: phụ phí CIC, phí cược container, giá bốc xếp tại cảng biển v.v

 

Hội viên VLA có thể xem nội dung các bài trình bày trong buổi Hội Thảo trong mục TÀI LIỆU DÀNH CHO HỘI VIÊN trên website:www.vla.com.vn.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics