Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Quốc gia châu Á này đang là ‘điểm nóng’ công nghệ, dự kiến nhận gần 11 nghìn tỷ đồng đầu tư mới từ nhà cung cấp chính của Apple

Quốc gia châu Á này đang là ‘điểm nóng’ công nghệ, dự kiến nhận gần 11 nghìn tỷ đồng đầu tư mới từ nhà cung cấp chính của Apple

Nước châu Á này đang nhanh chóng trở thành điểm đến tiềm năng cho nhiều doanh nghiệp.

Ảnh minh hoạ

Bloomberg đưa tin, nhà cung cấp chính của Apple, Foxconn Technology Group, đang lên kế hoạch đầu tư gần 500 triệu USD, tương đương gần 11 nghìn tỷ đồng để xây dựng hai nhà máy linh kiện mới ở Ấn Độ.

Một người trong cuộc cho biết, ít nhất một trong những nhà máy mà Foxconn dự tính xây tại bang Karnataka, Ấn Độ sẽ sản xuất các linh kiện cho Apple, bao gồm cả iPhone. Dự kiến, thông báo chính thức sẽ có sớm nhất trong tuần này.

Hiện tại, vị trí chính xác của những nhà máy mới vẫn chưa được quyết định. Apple, Foxconn và chính quyền bang Karnataka cũng chưa đưa ra phản hồi.

Bên cạnh thông tin đầu tư mới, trước đó Foxconn cũng đã ký một thỏa thuận với chính quyền Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ để thành lập một nhà máy linh kiện với khoản đầu tư lên tới 195 triệu USD. Dự án có khả năng tạo ra 6.000 việc làm.

Theo Bloomberg, các nhà cung cấp lớn của Apple như Foxconn đã tăng cường hoạt động ở Ấn Độ trong vài năm qua nhờ các chính sách tạo điều kiện của Thủ tướng Narendra Modi nhằm thúc đẩy sản xuất tại địa phương.

Các bang như Karnataka cũng được nhiều doanh nghiệp chú ý khi đưa ra một số khoản trợ cấp tốt cũng như tạo nhiều điều kiện khác để phát triển.

Động thái của Foxconn tại Ấn Độ đã cho thấy quốc gia Nam Á này nhanh chóng trở thành điểm đến tiềm năng hàng đầu, một “viên ngọc sáng” thu hút nhiều doanh nghiệp khi họ muốn đa dạng hóa hoạt động sản xuất tại nhiều khu vực.

Trước đây, công ty đến từ Đài Loan (Trung Quốc) Foxconn cũng đã công bố sẽ đầu tư khoảng 700 triệu USD để xây dựng một nhà máy ở bang Karnataka, Ấn Độ. Nhà máy này nhiều khả năng được sử dụng để lắp ráp iPhone và dự kiến tạo ra khoảng 100.000 việc làm.

Nguồn: cafef.vn

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics