Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

NĂM 2023 HƠN 400 HỌC VIÊN NHẬN CHỨNG CHỈ FIATA

NĂM 2023 HƠN 400 HỌC VIÊN NHẬN CHỨNG CHỈ FIATA

Theo thống kê mới nhất của Viện nghiên cứu phát triển Logistics Việt Nam (Đơn vị được VLA ủy quyền đào tạo 2 chương trình là FIATA Diploma in Freight Forwarding (FD) và chương trình trình FIATA Higher Diploma in Supply Chain (FHD)), năm 2023 đã có 304 học viên nhận bằng FD và 128 học viên nhận bằng FHD.

            

Đây là con số kỷ lục đào tạo của VLI sau 11 năm triển khai 2 chương trình FD và FHD được FIATA ủy quyền. FD và FHD là 2 chương trình được chuẩn hóa quốc tế và đào tạo tại hơn 90 nước trên thế giới. Khi học 2 chương trình này của Fiata, học viên được rèn luyện trong môi trường học tập bằng tiếng Anh đồng thời phát triển kiến thức, kỹ năng theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, chứng chỉ này được công nhận bởi các tổ chức hiệp hội, doanh nghiệp trên toàn thế giới, được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và hội nhập tốt vào thị trường lao động quốc tế. Theo thống kê, từ năm 2012 cho đến nay, số lượng học viên tốt nghiệp FIATA không ngừng tăng lên, tới nay đã có 1780 học viên tốt nghiệp. Ngoài việc đứng ra triển khai các khóa học, VLI còn triển khai liên kết với 7 trường đại học trong cả nước để đào tạo 2 chương trình FD và FHD cho sinh viên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Tính chung cả 2 hình thức đào tạo, VLI đang đào tạo cho hơn 2000 học viên. Dự kiến năm 2024, sẽ có 514 học viên hoàn thành chương trình FD và 170 học viên hoàn thành chương trình FHD được nhận chứng chỉ từ FIATA.

Đây là thành tích nổi bật của VLA/VLI trong việc triển khai hai chương trình đào tạo chuẩn quốc tế về Logistics và chuỗi cung ứng tại Việt nam, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành./.

Nguồn: VLA tổng hợp.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics