Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Hơn 400 người tham gia Chương trình đào tạo trực tuyến

Hơn 400 người tham gia Chương trình đào tạo trực tuyến

Sáng ngày 15/8, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) tổ chức chương trình đào tạo “Logistics với thương mại nông sản”.

 

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đã thực sự nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp. Hơn 400 học viên từ các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông sản và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics đã đăng ký tham gia chương trình.

Chương trình được thiết kế nhằm cung cấp những kiến thức về logistics cho doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông sản cũng như doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics, đồng thời tạo cầu nối liên kết các doanh nghiệp của hai ngành với nhau. 04 nội dung cốt lõi được truyền tải đến học viên gồm: Những vấn đề cơ bản về logistics, Chuỗi cung ứng lạnh và công nghệ bảo quản lạnh cho nông sản, Bao bì nông sản và vấn đề tổi ưu hóa trong logistitcs nông sản, Tối ưu hóa hoạt động logistics gắn với truy xuất nguồn gốc thông qua nền tảng blockchain do các diễn giả PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam, Ông Nguyễn Quang Thạnh, Phó Giám đốc Công ty CP Quốc tế logistics, ông Nguyễn Hoài An – Chuyên gia, Viện nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam và ông Trần Hoàng Giang, Giám đốc nền tảng Blockchain FPT Software trình bày.

Nông nghiệp là ngành mà Việt Nam có nhiều thế mạnh, tiềm năng phát triển và có vai trò quan trọng trong phát triển bền vững kinh tế – xã hội của đất nước, do vậy, hoạt động logistics đối với nông sản luôn là một mối quan tâm lớn của các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương, của cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông sản cũng như doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics. Do đó, chương trình đào tạo thực sự là hoạt động có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực này.

Logistics được đánh giá là loại hình dịch vụ quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế và thúc đẩy hoạt động sản xuất hàng hóa. Nên ngoài lĩnh vực nông sản, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam hướng đến mục tiêu phối hợp với các Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp trong việc tổ chức các chương trình đạo tạo chuyên sâu về logistics nhằm nâng cao chất lượng logistics Việt Nam, góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia. /.

 Nguồn: VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics