Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Hội thảo trực tuyến hợp tác kỹ năng giữa Australia – Việt Nam: Nghề giao nhận hàng hóa và khai báo hải quan

Hội thảo trực tuyến hợp tác kỹ năng giữa Australia – Việt Nam: Nghề giao nhận hàng hóa và khai báo hải quan

(VLR) Ngày 29/10, Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (AusSkills), Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) cùng với các doanh nghiệp và tổ chức Giáo dục nghề nghiệp ở Australia và Việt Nam đã đồng tổ chức Hội thảo trực tuyến hợp tác kỹ năng giữa Australia – Việt Nam: Nghề giao nhận hàng hóa và khai báo hải quan.

Chương trình diễn ra theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày từ ngày 29 – 30/10 và diễn ra trong 2 phiên. Chương trình sẽ giúp doanh nghiệp và các cá nhân xác định xu hướng, thách thức trong lĩnh vực giao nhận khai báo hải quan góp phần phát triển kinh doanh.

Hội thảo quy tụ nhiều tổ chức hàng đầu và các bên liên quan chính trong lĩnh vực giao nhận, khai báo hải quan và phát triển nguồn nhân lực với mục đích: Xác định xu hướng, vấn đề và thách thức trong lĩnh vực giao nhận, khai báo hải quan và tạo thuận lợi thương mại; Phổ biến các thông lệ tốt nhất; Giới thiệu và nhấn mạnh ích lợi của mô hình doanh nghiệp dẫn dắt trong đào tạo kỹ năng cho người lao động; Củng cố sự gắn kết giữa kỹ năng người lao động và doanh nghiệp.

 

Chương trình có sự tham gia của ông Đặng Vũ Thành, Trưởng Ban Hải quan – Thuận lợi hóa Thương mại – VLA; ông Vũ Ninh, Trưởng Ban Tư vấn đào tạo ngành Logistics; PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI); ông Paul Damkjaer, CEO – IFCBAA,… Ngoài ra hội thảo còn có sự tham gia trực tuyến của các doanh nghiệp đại lý hải quan, xúc tiến thương mại, đại lý giao nhận hàng hóa ở Australia và Việt Nam.

Đại diện phía Australia ông Paul Damkjaer, CEO – IFCBAA cho biết, tình hình giao nhận hàng hóa và khai báo hải quan ở Australia: “Khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì vai trò của hệ thống số được nâng cao. Tuy nhiên, vẫn chưa được xử đồng bộ nên đã làm cho tình trạng xuất nhập khẩu trong nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ông Paul nhấn mạnh, Australia chưa từng có tình trạng này ngay cả trong trong cuộc khủng hoảng kinh tế”.

Về nguồn nhân lực trong nghề giao nhận hàng hóa và khai báo hải quan, ông Vũ Ninh, Trưởng Ban Tư vấn đào tạo ngành Logistics chia sẻ: “Đối với nghề đại lý hải quan, một cán bộ, nhân viên trẻ không có kinh nghiệm không thể làm được. Vì đây là một ngành có tính tuân thủ cao, đòi hỏi những kinh nghiệm liên quan đến pháp luật, liên quan đến hàng hóa, tập quán quốc tế”.

Dự báo ngành giao nhận hàng hóa và khai báo hải quan là một ngành “hot” trong 10 năm tới. Tuy nhiên, để học và theo đuổi ngành này thì đòi hỏi những người sẽ, đang và đã bước vào nghề phải đối diện với nhiều thách thức. Muốn theo đuổi ngành này phải có đam mê, chịu được áp lực, có khả năng giải quyết rủi ro, khó khăn, phải luôn tự học và hoàn thiện bản thân trong nghề nghiệp.

Link gốc bài viết: http://vlr.vn/dao-tao/hoi-thao-truc-tuyen-hop-tac-ky-nang-giua-australia-viet-nam-nghe-giao-nhan-hang-hoa-va-khai-bao-hai-quan-6719.vlr

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics