Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Hội thảo “Kỹ năng soạn thảo hợp đồng dịch vụ Logistics”

Hội thảo “Kỹ năng soạn thảo hợp đồng dịch vụ Logistics”

Lĩnh vực logistics đang phát triển với tốc độ ngày càng nhanh chóng. Với sự đa dạng và phức tạp trong lĩnh vực Logistics, trong quá trình ký kết và thực hiện loại hợp đồng dịch vụ mới mẻ này khá nhiều tranh chấp giữa người thuê dịch vụ và người cung cấp dịch vụ logistics đã xảy ra do các bên liên quan không hiểu đúng, hiểu đầy đủ chức năng và quan hệ pháp lý giữa các chứng từ và hợp đồng thuê dịch vụ logistics.Việc Hợp đồng quy định không đầy đủ và không rõ ràng cũng là nguyên nhân dẫn tới sự vi phạm thỏa thuận hoặc tranh chấp đối với các bên. Tranh chấp có thể phát sinh từ nội dung của hợp đồng, giải thích từ ngữ hợp đồng, thực hiện hợp đồng, sửa đổi, bổ sung chấm dứt hợp đồng,… Với mỗi loại hợp đồng sẽ có một số rủi ro dễ phát sinh tranh chấp riêng. Theo thống kê của Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì tính tới năm 2023, VIAC đã giải quyết tranh chấp bằng trọng tài Thương mại các vụ kiện về logistics chiếm 2,2% trong tổng số các tranh chấp tại VIAC. Các tranh chấp hợp đồng dịch vụ logistics đã xuất hiện nhiều hơn và kéo dài hậu quả pháp lý cho đến hiện nay mà nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Từ những thực tiễn nêu trên, Hội thảo về Kỹ năng soạn thảo hợp đồng dịch vụ Logistics sẽ nhằm giúp cho các doanh nghiệp Hội viên VLA tổng hợp lại kiến thức pháp lý cơ bản và quan trọng trong hợp đồng dịch vụ Logistics. Đồng thời đảm bảo khung pháp lý để làm cơ sở thực hiện dịch vụ Logistics được an toàn và giảm thiểu rủi ro tránh xảy ra các tranh chấp không đáng có, giúp cho các bên thương nhân lựa chọn pháp luật áp dụng và cơ quan giải quyết phù hợp. Ban Pháp luật đề xuất tổ chức hội thảo như sau:

Thông tin chi tiết Hội Thảo:

Tên Hội thảo chuyên đề: Kỹ năng soạn thảo hợp đồng dịch vụ Logistics

Thời gian:   9h00 – 11h30 ngày 19 tháng 10 năm 2023

Hình thức:  Trực tiếp tại Hội trường Tòa nhà Cảng Sài Gòn, số 3 Nguyễn Tất Thành, Quận 4 , TP Hồ Chí Minh

Phí tham dự như sau : 200.000 VNĐ(VLA Members)/1 người

                                     250.000 VNĐ(Non-VLA Members)/1 người

Quý hội viên mong muốn tham dự, vui lòng đăng ký theo đường link:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdTpGJlT7rMGhg0fA9aJMZRpmhqMno7YoqLUfDWHA5v7Yf98g/viewform?usp=pp_url

Mục tiêu của hội thảo: Tổng hợp và xây dựng các điều khoản cơ bản của hợp đồng dịch vụ Logistics trong hoạt động kinh doanh. Giúp cho các bên thương nhân hiểu rõ và lựa chọn pháp luật áp dụng và cơ quan giải quyết phù hợp nếu có xảy ra tranh chấp, tránh được những rủi ro tiềm ẩn xảy ra tranh chấp trong tương lai.

Nguồn: Hiệp hội VLA.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics