Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Hội thảo của Ban Pháp Luật VLA “Nâng cao kỹ năng soạn thảo hợp đồng dịch vụ cho doanh nghiệp logistics”

Hội thảo của Ban Pháp Luật VLA “Nâng cao kỹ năng soạn thảo hợp đồng dịch vụ cho doanh nghiệp logistics”

Vào ngày 19/10/2023 vừa qua, Ban Pháp Luật của Hiệp hội VLA đã tổ chức hội thảo “Kỹ năng soạn thảo hợp đồng dịch vụ Logistics” do luật sư Nguyễn Chí Thiện trình bày, điều phối và tham gia thảo luận có luật sư Hoàng Anh Phước và luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân.

Từ phải sang trái: Luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân, luật sư Hoàng Anh Phước và luật sư Nguyễn Chí Thiện. 

Hội thảo đã đón nhận nhiều sự quan tâm và ủng hộ nồng nhiệt từ Quý hội viên, thành công ngoài mong đợi khi thu hút gần 100 người tham dự. Đồng thời, nhiều hội viên cũng bày tỏ mong muốn có thể tiếp tục tham gia nhiều hơn nữa các hội thảo bổ ích do Ban Pháp Luật của VLA tổ chức trong thời gian tới.

 

Gần 100 người tham dự hội thảo của Ban Pháp Luật VLA.

Thông qua hội thảo, VLA mong muốn giúp cho các doanh nghiệp Hội viên hệ thống kiến thức liên quan về Hợp đồng Logistics; đảm bảo bản hợp đồng đầy đủ các điều khoản cần thiết và tuân thủ đúng quy định pháp luật; giảm thiểu các rủi ro có thể lường trước và hạn chế tranh chấp xảy ra; trao đổi các vấn đề thực tiễn về hợp đồng trong quá trình vận hành kinh doanh của doanh nghiệp và việc áp dụng pháp luật liên quan đối với hợp đồng. Ngoài ra, hội viên còn được giải đáp các thắc mắc trực tiếp khi tham gia đặt câu hỏi cho các vị luật sư ngay trong phiên thảo luận.

Xuyên suốt hội thảo, hợp đồng dịch vụ Logistics được xây dựng dựa trên các điều khoản đặc thù chính như: 1.Áp dụng điều kiện Incoterm nào; 2.Phương thức giao nhận hàng hóa; 3.Thỏa thuận mua bảo hiểm; 4.Bất khả kháng; 5.Trường hợp miễn trừ trách nhiệm; 6.Bảo mật thông tin; và 7.Luật áp dụng và cơ quan giải quyết tranh chấp.

Sau thành công của sự kiện trên, VLA rất mong muốn có thể tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo bổ ích cho Quý Hội viên trong thời gian sắp tới, giúp hội viên trang bị các kỹ năng cần thiết và hiểu biết về luật pháp để phòng ngừa những tranh chấp, rủi ro trong quá trình kinh doanh dịch vụ logistics.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

 

Nguồn: Hiệp hội VLA.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics