Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ LOGISTICS VIỆT NAM CHUNG TAY PHỦ XANH TRƯỜNG SA

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ LOGISTICS VIỆT NAM CHUNG TAY PHỦ XANH TRƯỜNG SA

Sáng ngày 18/11/2023 tại Khu tưởng niệm Gạc Ma – Cam Ranh, Khánh Hòa,  đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) đã trao tặng cây xanh cho Lữ đoàn 146, Bộ Tư Lệnh Hải quân vùng 4, bảo vệ Trường Sa.  Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập VLA (18/11/1993 – 18/11/2023).

Trong lần trao cây đầu tiên này, 100 cây xoài và 10.000 cây phi lao đã được VLA bàn giao cho Lữ đoàn 146. Nguồn kinh phí mua cây được các hội viên của VLA đóng góp thông qua giải chạy bộ trực tuyến VLA RACE Run for Trường Sa 2023. Giải chạy bộ đã quy tụ được 382 vận động viên, 3 chia thành 5 đội đến từ 24 doanh nghiệp hội viên. Với mỗi km chạy được, vận động viên sẽ quyên góp được 1.000 đồng vào quỹ phủ xanh Trường Sa. Sau 14 ngày cùng nhau rèn luyện chạy bộ trên nền tảng Viet Race 365, các hội viên của VLA đã chung tay đóng góp được 100 triệu đồng. Để có buổi trao tặng hôm nay, trước đó với sự kết nối của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Hiệp hội đã có lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Lữ đoàn 146 về việc đồng hành hỗ trợ các chiến sĩ trên đảo Trường Sa bằng nhiều hình thức thiết thực, bên cạnh đó là lan tỏa tinh thần “cả nước vì Trường Sa” đến tất cả các Doanh nghiệp hội viên và Hiệp hội bạn.

Không chỉ đơn thuần là một hoạt động gắn kết, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần cho người lao động tại các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội, thông qua sự kiện này, VLA muốn gửi gắm thông điệp “phát triển bền vững” đến tất cả các doanh nghiệp hội viên, lan tỏa lối sống và nâng cao nhận thức “xanh” đến tất cả người lao động trong ngành. Bởi hiện nay, logistics xanh đang là một trong những xu thế chính của logistics toàn cầu. Cùng với đó là chiến lược ESG (Môi trường – xã hội – quản trị) cũng đang được nhiều doanh nghiệp hội viên của VLA cam kết thực hiện nhằm thực hiện mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 mà Việt Nam đã cam kết tại COP 26 cũng như phát triển bền vững.

Đây là lần thứ 2 VLA tổ chức sự kiện chạy trực tuyến với thông điệp và giá trị hướng đến cộng đồng, đồng thời tiếp tục khẳng định mục tiêu “liên kết hợp tác những nhà cung cấp vận tải, giao nhận Logistics trong và ngoài nước” mà VLA đã kiên trì theo đuổi trong suốt 30 năm qua.

Một số hình ảnh VLA đến thăm khu tưởng niệm Gạc Ma – Cam Ranh, Khánh Hòa:

Nguồn: Hiệp hội VLA.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics