Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Gemadept Logistics: Khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường 3PL

Gemadept Logistics: Khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường 3PL

Gemadept Logistics tiếp tục khẳng định vị thế của một nhà cung cấp dịch vụ số 1 trên thị trường logistics 3PL, với nhiều dịch vụ cả về chiều sâu, chiều rộng và quy mô, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng với phạm vi trải dài trên toàn quốc và khu vực.

Quá trình mở cửa và hội nhập của đất nước đã và đang giúp sản xuất, thương mại của Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Lượng hàng hóa sản xuất, lưu thông trong nước và xuất nhập khẩu những năm qua không ngừng gia tăng. Đây là tiền đề và cũng là động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành logistics nói chung và Gemadept nói riêng phát triển.

Hơn nữa, Việt Nam có vị trí quan trọng chiến lược đối với khu vực châu Á, khu vực đang ngày càng phát triển nhanh trong những năm gần đây và trong tương lai. Bởi vậy, các công ty trong và ngoài nước trong lĩnh vực logistics đang tăng cường chú trọng đầu tư phát triển mạnh. Trong khi các khách hàng ngày càng có xu hướng sử dụng dịch vụ thuê ngoài dịch vụ logistics của các 3PL nhiều hơn. Đó là cơ hội tốt cho sự phát triển của các công ty logistics.

Nhằm nắm bắt thời cơ thuận lợi ấy, Gemadept Logistics đã mở rộng mạng lưới kho hàng, trung tâm phân phối trên cơ sở đầu tư thêm và song song hợp tác với các đối tác, nâng tổng số diện tích khai thác lên trên 220.000m2 trên phạm vi toàn quốc. Gemadept vừa hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác trung tâm phân phối mới tại ICD Nam Hải (Hải Phòng) với quy mô 10.000m2, trung tâm phân phối này sẽ mang đến một giải pháp tích hợp trọn gói cho các khách hàng xuất nhập khẩu và phân phối hàng tiêu dùng ở khu vực miền Bắc. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao, dịch vụ chuyên nghiệp, Gemadept đã tạo dựng được niềm tin vững chắc với khách hàng. Nhờ vậy, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2017, công ty đã đạt doanh thu tăng trên 30% so với cùng kì năm 2016.

Chia sẻ về tầm nhìn trong tương lai, ông Phạm Hồng Hải – Giám đốc Công ty Gemadept Logistics – công ty thành viên của Tập đoàn Gemadept cho biết, với mục tiêu của Chính phủ đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của ngành dịch vụ logistics vào GDP đạt từ 8 – 10%, tốc độ tăng trưởng đạt 15 – 20%, Gemadept Logistics tin tưởng vào Kế hoạch hành động của Chính phủ về chính sách, nâng cấp cơ sở hạ tầng để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam.

Để đón đầu nhịp phát triển của ngành, công ty đang đặt ra định hướng phải nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao trình độ quản trị tương đương với các công ty 3PL quốc tế. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Gemadept sẽ tiếp tục hợp tác với các landlord phát triển các trung tâm phân phối (Distribution Center), kho hàng và các trung tâm logistics hiện đại; cũng như tăng cường hợp tác với đối tác để mở rộng mạng lưới trên toàn quốc và quốc tế. Đồng thời tuyển dụng đội ngũ nhân sự trẻ có chất lượng tốt, đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ và quản lý giao việc trao quyền phát triển năng lực của đội ngũ. Bên cạnh đó, Gemadept còn hợp tác với các nhà cung cấp, các vendor, các partner để có thể có hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài đủ tầm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Mặt khác, công ty sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, trong đó sử dụng các phần mềm quản lý chuyên ngành hiện đại nhất: vận tải – STM, quản trị bán lẻ -WMS tích hợp với các phần mềm của khách hàng, áp dụng quản trị ERP tiên tiến trong quản trị doanh nghiệp. Quan trọng không kém, công ty xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp với môi trường làm việc thân thiện, cầu thị.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics