Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Cuộc thi Ảnh Logistics quốc tế lần thứ I tại Việt Nam: Logistics sinh động qua ống kính nghệ thuật

Cuộc thi Ảnh Logistics quốc tế lần thứ I tại Việt Nam: Logistics sinh động qua ống kính nghệ thuật

“12 tác phẩm xuất sắc đoạt giải được lựa chọn từ 1.427 tác phẩm của 217 tác giả đến từ nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á” – Đây là những con số ấn tượng sau 3 tháng phát động, cuộc thi “Ảnh Logistics quốc tế lần thứ I tại Việt Nam”.

Cuộc thi ảnh “Logistics quốc tế lần thứ I tại Việt Nam” được tổ chức với quy mô tầm cỡ khu vực giữa các quốc gia Đông Nam Á. Cuộc thi do Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải ASEAN (AFFA) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Tạp chí Vietnam Logistics Review (VLR) tổ chức, với sự bảo trợ chuyên môn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA).

Cuộc thi được phát động từ ngày 16/7/2019, đến ngày 16/10/2019 đã nhận được 1.427 tác phẩm của 217 tác giả đến từ các nước trong khu vực như: Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Myanmar,… Vòng sơ khảo được chấm online từ ngày 18/10/2019 đến 22/10/2019, Hội đồng Giám khảo đã chọn được nhiều tác phẩm đạt đủ các tiêu chí về kỹ thuật, mỹ thuật và nội dung để tiếp tục bước vào vòng chung khảo. Ngày 30/10/2019, Hội đồng Giám khảo đã chấm giải vòng chung khảo và chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng chung cuộc, bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.

Đại diện Hội đồng Giám khảo, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hoàng Trung Thủy, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Gia Định đánh giá: “Các tác phẩm dự thi rất đa dạng, sinh động, với nhiều góc máy đẹp, lạ. Trong đó, có rất nhiều tác phẩm nổi trội cả về nội dung, mỹ thuật lẫn kỹ thuật”.

Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Thư ký Hiệp hội VLA cho biết: “Cuộc thi đã tạo được sự lan tỏa, gắn kết rất tốt trong cộng đồng doanh nghiệp logistics Việt Nam và khu vực ASEAN. Sự thành công của cuộc thi năm nay sẽ là tiền đề để Việt Nam tiếp tục mở rộng quy mô tổ chức vào các năm sau”.

Ngày 30/10/2019, tại Văn phòng VLA – TP HCM, Hội đồng BGK đã chấm và chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc đạt giải.

DANH SÁCH CÁC TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI:

01 giải Nhất

– Vươn ra biển lớn – Trần Trúc Sơn

02 giải Nhì

– Trên bến dưới thuyền – Vũ Tiến Dũng

– Trên mọi nẻo đường – Võ Văn Bằng

02 giải Ba

– Vận chuyển hàng siêu trọng – Đỗ Tuấn Hùng

– Rubber Tyred Gantry – Itan Resmana

07 giải Khuyến khích

– Myanmar logistics service – Swe Tun

– Mê ngắm máy bay – Huỳnh Phạm Anh Dũng

– Kho hàng trung chuyển – Nguyễn Minh Tân

– Thương cảng bên phố – Huỳnh Phạm Anh Dũng

– Chuyển hàng xuống sà lan – Nguyễn Thị Kim Phượng

– Tàu hàng qua hầm ga Lạc Sơn – Trần Bảo Hòa

– Service – Swe Tun

 

Dự kiến 75 tác phẩm lọt vào Vòng Chung khảo sẽ được trưng bày tại Hội nghị AFFA AMG 2019 diễn ra vào cuối tháng 11/2019 tại TP HCM.

Sắp diễn ra

Nổi bật

Thông báo