Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Công ty T&M Forwarding với phần mềm Cargowise

Công ty T&M Forwarding với phần mềm Cargowise

Công ty T&M Forwarding đã tiên phong ứng dụng giải pháp phần mềm doanh nghiệp từ rất sớm, ngay từ năm 2004 là thời điểm khởi đầu của các giải pháp công nghệ tổng thể. Doanh nghiệp này đã dùng Cargowise – một giải pháp toàn diện, và được đánh giá là hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay cho các doanh nghiệp logistics.

Chiến lược trong dịch vụ hậu cần tích hợp của T&M Forwarding

Thành lập từ năm 1996, Cty T&M Forwarding đã tiên phong ứng dụng giải pháp phần mềm doanh nghiệp từ rất sớm ngay từ năm 2004 là thời điểm khởi đầu của các giải pháp công nghệ tổng thể. Doanh nghiệp này đã dùng Cargowise – một giải pháp toàn diện, và được đánh giá là hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay cho các doanh nghiệp Logistics. Hiện tại giải pháp này đang được sử dụng bởi hơn 12000 doanh nghiệp trên 150 nước với hơn 30 ngôn ngữ, trong đó có 25/25 công ty giao nhận và 40/50 công ty logistics lớn nhất thế giới (theo xếp hạng của Armstrong Associates).

Chỉ cần duy nhất giải pháp này, toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm mảng cung cấp dich vụ logistics

Những tính năng vượt trội của Cargowise

– Nền tảng giải pháp thực thi dịch vụ logistics từ đầu đến cuối

– Khả năng tích hợp sâu, tính linh hoạt cao

– Giải pháp toàn cầu với cơ sở dữ liệu duy nhất, có khả năng kết nối với khách hàng, hệ thống của chinh phủ và hệ thống phần mềm bên thứ 3, cung cấp tầm nhìn toàn cầu cho tất cả các bên liên quan

– Chi phí bảo trì thấp cho hệ thống và hạ tầng CNTT do dựa trên nền tảng điện toán đám mây

– Tự động hóa quy trình kinh doanh và cải thiện năng suất

– Nền tảng dựa trên đám mây, cho phép mở rộng và cá nhân nhân hóa thông qua cấu hình hệ thống

– Sử dụng theo yêu cầu, tính phí sử dụng dựa trên giao dịch (chi trả tiền khi có sử dụng)

như: giao nhận (forwarding), hải quan, hãng tàu, đại lý, CFS, kho bãi, vận tải, chuyển phát và thương mại điện tử, tuân thủ địa lý, theo dõi định vị, và các bộ phận, phòng ban chức năng khác nhau như kinh doanh, quản lý quan hệ khách hàng CRM, quản lý giá (Pricing), kế toán, nhân sự, quy trình làm việc, chứng từ (Document), eDocs… đều được xử lý và quản lý tập chung trên nền tảng điện toán đám mây)…

Chất lượng dịch vụ được duy trì xuyên suốt từ các bộ phận Kinh doanh, Chứng từ, Giao nhận, Kế toán, Nhân sự đều được vận hành một cách trôi chảy, thuận tiện và rất hiệu quả trong suốt 16 năm qua (2004-2020). Với tính năng báo cáo tự động, bộ phận quản lý, ban giám đốc có thể dễ dàng theo sát kết quả hoạt động của các bộ phận, phòng ban và của toàn doanh nghiệp mà không cần nhận báo cáo từ nhân viên, và có những định hướng, quyết sách phù hợp, kịp thời (informed decision) cho doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh.

Nếu doanh nghiệp không sử dụng giải pháp Cargowise, thì với với một công ty logistics điển hình như T&M Forwarding, họ cần phải có phần mềm giao nhận, hải quan, quản lý vận tải, quản lý kho, kế toán với việc nhập liệu lặp lại hoặc cần phần mềm riêng để kết nối các hệ thống này với nhau. Nếu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế đi những thị trường có yêu cầu khai báo riêng như AMS/ACI/AFR (Mỹ/Canada/Nhật Bản), thì họ lại cần một phần mềm trên nền web riêng, khi đó việc nhập liệu bằng tay gần như là tất yếu, … Chưa kể với việc phát hành hóa đơn điện tử đang sắp trở thành yêu cầu bắt buộc từ 1/11/2020 thì việc các doanh nghiệp phải sử dụng phần mềm riêng và nhập dữ liệu lại một lần nếu không có tích hợp hệ thống. Thống kê chung cho thấy doanh nghiệp có thể tiết kiệm được đến 15-20% nhân lực thông qua việc ứng dụng giải pháp tổng thể.

Chính nhờ hệ thống Cargowise, dù có 5 chi nhánh, văn phòng trong nước và quốc tế, và hơn 500 đối tác toàn cầu, dioanh nghiệp vẫn vận hành trơn tru hiệu quả. Gần đây, khi chuyển hướng sang mở rộng, triển khai dịch vụ mới là mảng thương mại điện tử xuyên biên giới, T&M Forwarding gần như không cần thêm bất cứ phần mềm giải pháp nào. Đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhân viên phân tán và làm việc ở nhà thì hệ thống này vẫn đảm bảo công việc thông suốt.

Theo VLR

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics