Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Công bố kết quả Cuộc thi Sáng tác chủ đề cho Fiata World Congress 2025 (FWC 2025) Hà Nội, Việt Nam

Công bố kết quả Cuộc thi Sáng tác chủ đề cho Fiata World Congress 2025 (FWC 2025) Hà Nội, Việt Nam

Sau gần một tháng phát động cuộc thi và cũng gần chừng đó thời gian xem xét, cân nhắc đánh giá từng chủ đề, Ban Tổ chức – Ban Giám khảo cuộc thi “Sáng tác chủ đề cho Fiata World Congress 2025 (FWC 2025) Hà Nội, Việt Nam đã xác định được 7 chủ đề xuất sắc để trao giải trong đó có 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất và 5 giải Sáng tạo.

Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 67 bài dự thi từ 67 tác giả trên mọi miền tổ quốc. Mỗi chủ đề dự thi đều mang đậm dấu ấn cá nhân và ý tưởng sáng tạo, làm phong phú thêm cho sự kiện FWC 2025. Các tác giả hầu hết tập trung vào các chủ đề như: chuỗi cung ứng xanh, thông minh, nâng cao khả năng thích ứng cho chuỗi cung ứng, chuỗi cung ứng bền vững thông qua đoàn kết, hợp tác,… điều này thể hiện sự quan tâm và sự am hiểu sâu sắc của các tác giả đối với xu hướng phát triển ngành giao nhận vận tải toàn cầu.

Ban giám khảo đã dành nhiều thời gian và công sức để xem xét mỗi bài dự thi một cách công bằng và kỹ lưỡng. Ban Tổ chức vui mừng được công bố 7 bài dự thi xuất sắc nhất, đã thể hiện sự sáng tạo, tính khả thi và phản ánh tốt nhất tinh thần của Fiata World Congress 2025.

**Dưới đây là danh sách các bài dự thi đoạt giải:**

**Giải Đặc biệt** TOWARDS GREEN AND RESILIENT SUPPLY CHAINS – Nhóm tác giả: Green & Resilience

Chủ đề này nhấn mạnh về tính “xanh” và “khả năng thích ứng” của chuỗi cung ứng. Từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững và tăng cường hợp tác tác giữa các quốc gia và khu vực trên toàn cầu. Nhóm tác giả đã đầu tư rất công phu cho bài dự thi với hàng chục trang A4 thuyết minh cho chủ đề. Đồng thời nhóm tác giả cũng thể hiện sự am hiểu format của chương trình thông qua việc đề xuất 5 chủ đề thảo luận trong khuôn khổ FWC 2025 cũng như logo, bộ nhận diện cho sự kiện.

**Giải Nhất:** SUPPLY NETWORK: RESILIENCE AND AGILITY – Tác giả: Lê Thị Thùy Trang

Đây là chủ đề cũng đã nhận được sự đánh giá cao của Ban Giám khảo. Chủ đề nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc thiết lập mạng lưới cung ứng có khả năng thích ứng nhanh với biến động khôn lường của thế giới, đây cũng chính là thách thức lớn mà các công ty giao nhận vận tải hiện nay phải đối mặt.

**5 Giải sáng tao**: gồm 5 chủ đề

  1. THE BRIDGE TO THE FUTURE –  Tác giả: Lê Huy Thế Anh
  1. TOWARDS A GREEN LOGISTICS 4.0 – Tác giả: Nguyễn Bảo Quốc
  1. COLLABORATION FOR GLOBAL PROSPERITY – Tác giả: Lê Hồ Hạnh Dung
  1. STREAMLINING AGRICULTURAL AND RURAL LOGISTICS: FARM-TO-MARKET – Tác giả: Nguyễn Thị Cẩm Lai  
  1. COLLABORATING FOR GLOBAL RECOVERY – Tác giả: Trần Thị Hồng Ngọc

Chúng tôi xin chúc mừng tất cả các tác giả đạt giải và cảm ơn 67 tác giả đã tham gia cuộc thi. Các bài dự thi đã cung cấp một nguồn cảm hứng lớn cho sự kiện Fiata World Congress 2025 và sẽ giúp làm cho sự kiện này trở nên đặc sắc và ý nghĩa.

Ban tổ chức cũng xin chân thành cảm ơn 2 đơn vị: Công ty Cổ phần Gemadept – doanh nghiệp hàng đầu về hệ sinh thái cảng và logistics tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) đã tài trợ hiện kim và khóa học cho hạng mục giải thưởng của cuộc thi.

Xin chân thành cảm ơn!

FIATA WORLD CONGRESS (FWC) – Đại hội thế giới Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế – là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất về giao nhận vận tải trên thế giới được tổ chức thường niên tại quốc gia là thành viên của FIATA.

Năm 2025, lần đầu tiên sự kiện này (FWC 2025) được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam, sau khi Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) đã thành công giành được quyền đăng cai tổ chức. Dự kiến, sự kiện quốc tế này sẽ thu hút khoảng 1.000 đại biểu là lãnh đạo các Hiệp hội logistics quốc gia, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp logistics đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Văn phòng VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics