Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Chiến lược phát triển nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam hướng đến sự thích ứng trước những biến động và rủi ro

Chiến lược phát triển nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam hướng đến sự thích ứng trước những biến động và rủi ro

Ngày 25/8/2021, Hội thảo Quốc tế “Chiến lược phát triển nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam hướng đến sự thích ứng trước những biến động và rủi ro” được tổ chức bởi chính phủ Úc thông qua Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, do Chương trình Aus4Skills phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI). Đây là Hội thảo lần thứ 2 sau thành công của “Diễn đàn Nguồn nhân lực Ngành Logistics Việt Nam và xu hướng phát triển 2019”.

 

Đại dịch COVID – 19 đã mang lại những thách thức chưa từng có và những tác động tiêu cực đáng kể không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam mà còn làm thay đổi môi trường kinh doanh trên toàn cầu. COVID – 19 như một hiện tượng thiên nga đen – sự kiện không thể đoán trước, vượt ra ngoài tầm kiểm soát,  từ đó mở ra những cơ hội và thách thức chưa từng có đối với ngành dịch vụ Logistics.

Trước tình thế đó, sự xuất hiện của nhiều xu thế mới làm thay đổi tư duy, quan điểm về cách thức kinh doanh truyền thống, đặt ra nhiều câu hỏi lớn cho công tác hoạch định và phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bản thân Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng như thế nào trước những sự thay đổi này, phải chăng những giải pháp về công nghệ hay nguồn nhân lực sở hữu đa kỹ năng chính là lời giải đáp? Về phía Nhà trường cần có những thay đổi nào trong chiến lược đào tạo nhằm tạo cho sinh viên sự thích ứng linh hoạt trước những yêu cầu mới trong thị trường lao động?

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Logistics cũng như các cơ sở đào tạo, khi kết hợp với bối cảnh hiện tại của Việt Nam và Thế Giới đang có nhiều thay đổi không thể dự báo trước, đã cho thấy tính cấp thiết của việc hoạch định và định hướng những hướng đi mới trong công tác phát triển nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ Logistics. Đây là những lý do cấp thiết hướng đến tổ chức Hội thảo Quốc tế lần 2 với tên gọi “Chiến lược phát triển nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam hướng đến sự thích ứng trước những biến động và rủi ro”. Hội thảo được tài trợ bởi chính phủ Úc thông qua Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, do Chương trình Aus4Skills phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) tổ chức.

Hội thảo được kỳ vọng tạo ra những sáng kiến và cách thức tư duy mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ Logistics Việt Nam nhằm thích ứng trước những biến động và rủi ro của môi trường hoạt động trong nước và Quốc tế.  Hội thảo sẽ cùng trao đổi, thảo luận về các chủ đề “hot”: Công nghệ và chuyển đổi số trong Logistics; Quản trị rủi ro nguồn nhân lực Logistics; Sự thích ứng của các cơ sở đào tạo trong bối cảnh thay đổi của môi trường kinh tế – xã hội.

Với sự tham gia của các chuyên gia đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội, Nhà trường, Cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp, Hội thảo sẽ hướng đến việc định hướng phát triển nguồn nhân lực cho ngành Logistics nhằm thích ứng trước những biến động và rủi ro của môi trường hoạt động trong nước và Quốc tế; Nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về sự cấp thiết của việc xây dựng chiến lược nguồn nhân lực nhằm hướng đến sự phát triển bền vững; Tăng cường tính kết nối giữa Nhà trường, Nhà nước và Doanh nghiệp trong hoạt động phát triển và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Logistics.

Hội thảo Quốc tế “Chiến lược phát triển nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam hướng đến sự thích ứng trước những biến động và rủi ro” được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nến tảng ZOOM. Thông tin cụ thể:   

  • Thông tin liên hệ hỗ trợ: Ms. Bình An VLI. Email: straining1@vli.edu.vn – SĐT: 036.778.6868

 

Theo VLA 

 

 

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics