Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Cập nhật thông tin về Chương trình sàng lọc hàng hóa đường hàng không của Hoa Kỳ

Cập nhật thông tin về Chương trình sàng lọc hàng hóa đường hàng không của Hoa Kỳ

Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải hoa Kỳ (TSA) thông báo mở rộng “Chương trình sàng lọc hàng hóa được chứng nhận”, cho phép nhiều chủ hàng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tham gia vào chuỗi cung ứng an toàn, đồng thời tăng tốc độ và an ninh vận chuyển hàng hóa.

Các bên liên quan trong chuỗi cung ứng hiện có tùy chọn trải qua đào tạo để đạt được ghi nhận là “Cơ sở sàng lọc hàng hóa được chứng nhận”.

Theo TSA, Chương trình sàng lọc hàng hóa được chứng nhận đảm bảo hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không trở nên nhanh chóng và an toàn hơn trong chuỗi cung ứng. Với việc mở rộng này, TSA sẽ hợp tác với các bên quan tâm trong chuỗi cung ứng hàng hóa để thực hiện chương trình bảo mật đã được TSA phê duyệt và tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về chuỗi hành trình sản phẩm. Điều này sẽ cho phép những người tham gia chương trình được chứng nhận đóng gói và vận chuyển hàng hóa hàng không an toàn, đồng thời giảm nhu cầu về các yêu cầu sàng lọc bổ sung sau này trong chuỗi cung ứng.

Trước đó, vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, TSA yêu cầu tất cả hàng hóa hàng không có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và đến các địa điểm ngoài Hoa Kỳ đều phải được sàng lọc hoặc bảo mật trước khi được chất lên máy bay để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và giải quyết các mối đe dọa tiềm ẩn đối với hàng không.

TSA đang tích cực khuyến khích các hãng hàng không gián tiếp, cơ sở sản xuất, cơ sở lắp ráp, người gửi hàng, nhà kho và trung tâm phân phối đăng ký và trở thành “Cơ sở sàng lọc hàng hóa được chứng nhận”.

Trở thành “Cơ sở sàng lọc hàng hóa được chứng nhận” đồng nghĩa với việc cơ sở hàng không này sẽ được TSA chứng nhận để thực hiện các nghiệp vụ lắp ráp, đóng gói, bảo đảm và đấu thầu hàng hóa để vận chuyển bằng đường hàng không một cách an toàn mà không cần sàng lọc bổ sung về sau.

Nguồn: logistics.gov.vn

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics