Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Campuchia – Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển vận tải xuyên biên giới

Campuchia – Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển vận tải xuyên biên giới

 Ngày 17/8, Hiệp hội VLA đã tiếp và làm việc với Đoàn Công tác của Campuchia. Đây là hoạt động được thực hiện dựa trên đề xuất từ Tổng cục Logistics, Bộ Giao thông Campuchia gửi Bộ Công thương Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Hai bên làm việc trong 01 buổi sáng ngày 17/8/2022

Hai bên đã trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan đến ngành dịch vụ Logistics Việt Nam với các góc nhìn từ doanh nghiệp, công tác đào tạo trực tuyến và các vấn đề liên quan đến vận tải qua biên giới qua cửa khẩu quốc tế BaVet – Campchia và cửa khẩu Mộc Bài – Việt Nam.

Đại diện Công ty Mekong Logistics trình bày tham luận về Vận tải đường bộ Campuchia – Việt Nam với góc nhìn từ doanh nghiệp

  

Đại diện Công ty CP Sowatco trình bày về các vấn đề liên quan vận tải thủy Việt Nam – Campuchia

Để làm rõ các nội dung trên, Hiệp hội VLA đã mời các doanh nghiệp tham luận về các nội dung liên quan: Công ty Cổ phần Sowatco trình bày về vận tải đường thuỷ qua Campuchia; Công ty TNHH Mekong Logistics với bài trình bày về vận tải đường bộ từ Việt Nam sang Campuchia.

Song song với nêu lên thực trạng, thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp phát triển kinh doanh vận tải đường bộ và đường thủy Việt Nam – Campuchia, đại diện các doanh nghiệp đã trả lời các vấn đề được đoàn công tác Campuchia quan tâm.

Ông Đặng Vũ Thành – Phó Chủ tịch Hiệp hội VLA và Ông Toshiaki Sakatsume – Đại diện Đoàn Công tác Campuchia điều hành phần thảo luận, trao đổi giữa hai bên

 

Hai bên trao đổi, thảo luận về những khó khăn trong vận tải xuyên biên giới Campuchia – Việt Nam

Ông Trần Việt Huy – Trưởng ban Hải quan và Thuận lợi hóa thương mại, Hiệp hội VLA trả lời câu hỏi của Đoàn Công tác

 

Đoàn Công tác Campuchia với sự tham gia của các quan chức Bộ Giao thông, Tổng cục Logistics, Cục Đường sắt, Cục Đường bộ, Cục Hợp tác quốc tế, Cục Thông tin, Cục Vận tải Thủy nội địa, một số doanh nghiệp Campuchia và Đại diện lãnh đạo Hiệp hội, các doanh nghiệp Logistics Việt nam chụp hình sau buổi làm việc.

 Theo VLA

 

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics