Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

CAEXPO 2019 và CABIS lần thứ 16 tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc

CAEXPO 2019 và CABIS lần thứ 16 tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc

Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 16 (CAEXPO 2019) và Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại & Đầu tư Trung Quốc – ASEAN 2019 (CABIS 2019) diễn ra sáng ngày 21/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Phó chủ tịch kiêm trưởng ban vận tải Đào Trọng Khoa đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam cùng đoàn đại biểu của Liên đoàn giao nhận Đông Nam Á (AFFA) tham gia khai mạc CAEXPO 2019.

Đoàn đại biểu AFFA tham gia khai mạc CAEXPO 2019

Chiều 21/9 cùng này, Phó chủ tịch Đào Trọng Khoa, đại diện VLA tham gia Diễn đàn về việc cùng nhau xây dựng Hành lang thương mại trên đất liền quốc tế mới để chia sẻ cơ hội phát triển (Forum on Jointly Building the New International Land-Sea Trade Corridor to Share Development Opportunities) được tổ chức tại Grand Metropark Hotel.

Tại diễn đàn, phía Việt Nam đã trả lời nhiều câu hỏi, chia sẻ về những vấn đề quan tâm đến từ diễn đàn, về cơ hội và tiềm năng của Hành lang thương mại trên đất liền quốc tế mới (Kết nối Trùng Khánh – Nam Ninh – Khâm Châu) đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu và Logistics của Việt Nam. Đại diện VLA cũng chia sẻ về về vị trí, tinh hình phát triển và cơ hội cũng như thách thức của ngành dịch vụ Logistics Việt Nam đến Diễn đàn, nhấn mạnh đến vai trò cửa ngõ của Việt Nam tại ASEAN, về tiềm năng kết nối các tuyến hành lang đường Sắt, đường bộ và đường biển qua Hà Nội và cảng biển nước sâu Lạch Huyện.

Chiều ngày Chủ nhật, Phó chủ tịch VLA đã cùng Liên đoàn giao nhận Đông Nam Á AFFA khánh thành văn phòng đại diện của Liên đoàn tại Trung tâm Logistics Quốc tế Singapore – Trung Quốc tại Nam Ninh (China Singapore Nanning International Logistics Park CSILP) với sự chứng kiến của Bộ trưởng cấp cao về Thương Mại và Công nghiệp của Singapore (Senior Minister of State for Trade and Industry), Koh Poh Koon.

Khánh thành văn phòng đại diện của AFFA tại CSILP

Với việc thành lập văn phòng đại diện của AFFA tại Nam Ninh, VLA với tư cách là hiệp hội thành viên có thể cử người chuyên trách làm việc tại văn phòng và được sự hỗ trợ của CSILP về các thủ tục liên quan. Khi đó, việc hỗ trợ về thông tin cho hội viên có quan tâm đến hoạt động vận tải xuyên biên giới, thương mại điện tử xuyên biên giới hoặc có quan tâm đến việc đầu tư vào Trung tâm Logistics thông minh sẽ rất thuận tiện và dễ dàng.

Hội chợ CAEXPO và CABIS là hoạt động hợp tác đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc được tổ chức thường niên qua nhiều năm, trong đó Trung Quốc đóng vai trò là nước chủ nhà đăng cai tổ chức. CAEXPO lần thứ 16 được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc từ ngày 21-24/9/2019. Tổng cộng 33 diễn đàn, hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ của hội chợ cung cấp thông tin chính thức, đa dạng trong nhiều lĩnh vực trong đó có hợp tác và phát triển Logistics và Thương mại Điện tử.

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics