Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Bộ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao đóng góp của VLA cho sự phát triển ngành logistics

Bộ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao đóng góp của VLA cho sự phát triển ngành logistics

Ngày 5/5 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có thư chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) nhân dịp VLA đang chuẩn bị Đại hội tổng kết Nhiệm kỳ VII và bước sang Nhiệm kỳ VIII. Trong thư, Bộ trưởng đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hiệp hội trong sự phát triển của ngành logistics nước ta nói riêng và nền kinh tế cả nước nói chung.

Thư của Tân Bộ trưởng Bộ Công thương gửi Hiệp hội VLA

Bộ trưởng nhận xét, trong thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và phát triển, thể hiện vai trò quan trọng, là tổ chức đại diện cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, làm cầu nối giữa doanh nghiệp trong ngành và các cơ quan quản lý Nhà nước. “Tôi đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hiệp hội trong sự phát triển của ngành logistics nước ta nói riêng và nền kinh tế cả nước nói chung”.

Bộ trưởng khẳng định, với nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao là đầu mối theo dõi việc triển khai Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025; và là đầu mối thực hiện nhiệm vụ phát triển logistics quốc gia trong Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899), Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội để thúc đẩy logistics phát triển, tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng mong rằng, bước sang nhiệm kỳ mới, Hiệp hộiVLA và các doanh nghiệp logistics Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đột phá hơn nữa, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực quản trị, tăng cường hợp tác, kết nối trong nước, khu vực và toàn cầu, chú trọng đào tạo nhân lực chuyên nghiệp, trình độ cao về logistics, sớm hình thành ngày càng nhiều doanh nghiệp dịch vụ logistics có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

Theo VLR

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics