Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

Tin tức

Tin mới

HITC
Theo đại diện doanh nghiệp, chúng ta vẫn chưa có quy định về chế tài đối với các hành vi tăng giá của hãng tàu nước ngoài. Điều này làm lợi cho các hãng tàu nước ngoài, còn doanh nghiệp xuất nhập khẩu nước ta lại chịu thiệt.
toa đàm đài Hậu Giang 1
Đóng góp đến 3 sản phẩm xuất khẩu chủ lực là lúa gạo, trái cây và thủy sản, cùng với vị trí thuộc vùng đất trung tâm, Hậu Giang đang có nhiều cơ hội để trở thành trung tâm logistics của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Đây là một trong những nhận định của ông Đào Trọng Khoa, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam tại tọa đàm “Thời kỳ vàng” đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm, do Ban Tuyên giáo và Đài TH Hậu Giang tổ chức.
GML1
Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), sản lượng container xuất – nhập khẩu thông qua cảng biển tháng 1/2024 của Việt Nam đạt 1.844.699 teu, tăng 147% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, có 2 cảng nước sâu thuộc cụm Cái Mép - Bà rịa Vũng tàu có mức tăng hơn 2 lần.

Tin tức hội viên

Picture1
Trước nhu cầu phát triển dịch vụ logistics của thành phố và đất nước, Hiệp hội Logistics Hải Phòng đã được thành lập theo Quyết định số 2416/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng, ký ngày 24/08/2021. Ngày 20/11/2021, Hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất, bầu ra Ban chấp hành, Ban kiểm tra và các chức danh lãnh đạo Hiệp hội.
KV-Run-As-One-21-07-23_thumb

TCT TCSG tổ chức Giải chạy bộ SNP 2023 - Run As One mang đến thông điệp với ý nghĩa: “những bước chạy khi cùng một chí hướng, cùng tiến lên với tinh thần tiên phong, cùng gắn kết cộng đồng chúng ta sẽ cùng kiến tạo một thế giới hòa hợp trong sự đa dạng và phát triển bền vững” .

MOU-ONEX-CTS_thumb

ONEX Logistics và CT – Strategies (CTS), công ty tư vấn từ Washington DC, Hoa Kỳ vừa chính thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hoạt động của hai bên.

Văn bản pháp luật

Quyết định: về việc phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến 2025

Nghị định: Quy định về kinh doanh dịch vụ logistics

Chỉ thị 27/TTgTTg về MỘT SỐ GIẢI PHÁP CẤP BÁCH TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU VÀ SỬ DỤNG PHẾ LIỆU NHẬP KHẨU LÀM NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT

Ấn phẩm hiệp hội

Xem thêm

Trở thành hội viên VLA

Bước 1: Điền biểu mẫu

Nhập đầy đủ thông tin đơn xin gia nhập Hiệp hội.

Bước 1
Bước 2: Đính kèm thông tin

Giấy phép Đăng ký kinh doanh, Điều lệ hoạt động Doanh nghiệp và Logo (nếu có).

Bước 2
Bước 3: Gửi hồ sơ

Gửi toàn bộ thông tin và sẽ nhận được kết quả phản hồi qua Email trong vòng một (01) tuần.

Bước 3

Đối tác của chúng tôi

Hình ảnh nổi bật

Video

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics