Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam
Vietnam Logistics Business Association

/

/

Nâng cao kỹ năng xác định chính xác HS Code

Nâng cao kỹ năng xác định chính xác HS Code

HS code – Mã số hàng hóa xuất nhập khẩu là cơ sở để để xác định thuế suất xuất nhập khẩu và thực hiện chính sách quản lý hàng hóa của nhà nước. Doanh nghiệp nếu khai sai HS Code vì bất cứ lý do gì sẽ khiến quá trình thông quan bị kéo dài hoặc sẽ bị truy thu thuế, phạt vi phạm hành chính khi cơ quan nhà nước tiến hành kiểm tra sau thông quan. Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong vẫn đề này, Ban Hải quan và Tạo thuận lợi hoá thương mại của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Dịch Vụ Logistics Việt Nam (VLA) sẽ  tổ chức Hội thảo chuyên đề “Kỹ năng xác định mã số hàng hóa xuất nhập khẩu để khai hải quan”

Hội thảo tập trung vào các vấn đề mà các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistics hiện đang quan tâm như: các trường hợp dễ nhầm lẫn về mã số hàng hóa XNK;  kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc xác định mã số hàng hóa xuất nhập khẩu (HS Code). Đặc biệt tại hội thảo, chuyên gia sẽ chia sẻ giải pháp xử lý các tình huống về nhận định mã số HS của doanh nghiệp và cơ quan hải quan.

Các doanh nghiệp khi tham gia hội thảo sẽ hiểu rõ quy trình xác định mã số HS, từ đó kỹ năng xác định HS code được nâng cao. Doanh nghiệp hạn chế tối đa được những sai sót trong khai báo hải quan, nhờ đó thời gian thông quan được tối ưu, giảm thiểu rủi ro bị truy thu thuế và xử phạt.

Thông tin Hội thảo

Thời gian: 8:30AM – 11:00AM, ngày 11/07/2024

Hình thức: Trực tuyến qua nền tảng Zoom Pro đồng thời phát trực tiếp trên kênh YouTube và Facebook của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA)

Diễn giả: Bà Hoàng Thị Xuân Hoa, người có 32 năm công tác trong ngành Hải Quan, trong đó có 8 năm là Phó trưởng phòng thuế Xuất Nhập Khẩu của Cục Hải Quan Tp.HCM phụ trách về lĩnh vực mã số hàng hóa.

Để đăng ký tham dự Hội thảo, quý Doanh nghiệp gửi thông tin qua địa chỉ email: customsVLA2021@gmail.com. Thời hạn trước 14h00 ngày 05/07/2024.

Link đăng ký online: https://s.net.vn/Bm5U

Tài liệu hội thảo: https://s.net.vn/zCN8

Trân trọng cám ơn!

Nguồn: Ban Hải Quan và Thuận lợi hóa thương mại, VLA

Sự kiện VLA tổ chức

Thông báo quan trọng

Hướng Dẫn Đăng Ký eFBL
Hướng Dẫn Đăng Ký FMC Bond
Tài Liệu Kỹ Năng Soạn Thảo Hợp Đồng Logistics