HIỆP HỘI

DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ LOGISTICS VIỆT NAM
    
   TRANG CHỦ HỘI VIÊN TƯ VẤN(FAQS) VB PHÁP LUẬT ĐIỀU KIỆN KINH DOANH CHUẨN TIN TỨC LIÊN HỆ TẠP CHÍ HỘI     
   LỜI KÊU GỌI: VLA CHUNG SỨC HÀNH ĐỘNG :THAM GIA THỰC HIỆN ĐỀ ÁN: “ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNGNÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ LOGISTICS VIỆT NAM”
[if !mso]>

TP.HCM, ngày 1 tháng 03 năm 2016

LỜI KÊU GỌI:

VLA CHUNG SỨC HÀNH ĐỘNG :THAM GIA THỰC HIỆN ĐỀ ÁN

 “ KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNGNÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH

VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ LOGISTICS VIỆT NAM”

 

Kính gửi:  - BAN GIÁM ĐỐC :

ü  CÁC DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN VLA

ü  CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH DICH VỤ LOGISTICS VIỆT NAM

ü  CÁC DOANH NGHIỆP CHỦ HÀNG VIỆT NAM

                                -CÁC CHUYÊN GIA, TƯ VẤN, PHẢN BIỆN NGÀNH  LOGISICS VIỆT NAM

                        

               Như Quý Anh Chị đã biết ,  ngành dịch vụ logistics Việt Nam hiện nay ngày càng nhận  được sự quan tâm sâu sát của Chính phủ và các Bộ ngành liên quan. Tháng 8/2015 Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công Thương thành lập  Ban Soạn thảo, chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan, xây dựng Đề án “Kế hoạch hành động (KHHĐ) nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam”, theo đó , Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ông Trần Tuấn Anh làm Trưởng ban này.  Hiện nay  ban soạn thảo đang khẩn trương tiến hành các bước nhằm trình dự thảo KHHĐ cho Chính phủ vào tháng 10/2016.

            Ban Chấp hành  Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt nam (VLA)  nhận định  đây là một Kế hoạch quan trọng của Chính phủ, có tác động trực tiếp tới việc phát triển ngành dịch vụ logistics Việt nam ở quy mô quốc gia, đặc biệt trong tình hình Việt nam đang hội nhập ngày càng  sâu rộng trong  khu vực và quốc tế ( Cộng đồng kinh tế ASEAN – AEC , TPP, EUFTA.. , các hiệp định thương mại tự do song phương & đa phương  khác) .

            Tại công văn số 1443/ BCT-XNK ngày 19 tháng 2 năm 2016 Bộ Công Thương  đã giao cho VLA tham gia Ban soạn thảo đặc biệt phần Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực  và phát triển dịch vụ logistics Việt nam . Đây là một cơ hội quý báu để  các doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt nam ( gọi tắt là các LSPs)  có dịp nhìn sâu sắc về năng lực thực sự của mình hầu hiến kế các giải pháp có tính đột phá , ngắn hạn cũng như dài hạn phát triển  ngành dịch vụ logistics Việt nam.

           Theo nhận định của BCH nhiệm kỳ VII, thực tế nhiều năm qua ,  thông qua các kênh  truyền thông, ngành dịch vụ logistics Việt nam từ sau hội nhập WTO đến nay đã có nhiều đánh giá chưa thực sự đúng đắn , thậm chí lệch lạc, nay cần được thẩm định khách quan hơn về tâm thế, về các yếu tố có liên quan, cần có nhiều khảo sát thực tế có phương pháp luận, tiêu chí khoa học đi sâu nắm bắt tâm tư nguyện vọng, các nút thắt trong chính sách,thể chế..xây dựng các dữ liệu thống kê phản ảnh trung thực từng phân khúc, lĩnh vực hoạt động, từ đó đề ra các giải pháp phù hợp và tối ưu nhất cho chặng đường sắp tới.  

              Về  vai trò và khả năng của VLA, những năm qua hiệp hội chúng ta đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động hội nghị, hội thảo, diễn đàn trong nước và quốc tế, liên tục trong các năm 2011-2015. Tiếng nói của VLA đã được các cơ quan quản lý, các hiệp hội bạn lắng nghe và ủng hộ; vai trò của Hiệp hội trong xây dựng chính sách và giải quyết các khó khăn thực tế cũng đã được nâng lên . Ban Chấp hành Nhiệm kỳ 2016-2020 đã được bổ sung nhiều nhân tố tích cực cùng với các  Ban chuyên môn  có kinh nghiệm. Cùng với gần 300 hội viên, chúng ta tin tưởng rằng VLA hoàn toàn có khả năng  làm nòng cốt trong việc đóng góp xây dựng Đề án KHHĐ nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam.

           Tuy vậy, việc xây dựng và triển khai Đề án của VLA vể  KHHĐ dù được xác định là quan trọng  nhưng   cần  có   ngân sách  đủ để đáp ứng cho  những hoạt động nghiên cứu, khảo sát chuyên sâu , mời các chuyên gia có kinh nghiệm tham gia nhằm xây dựng một đề án KHHĐ vừa đáp ứng yếu tố hàn lâm , vừa có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của ngành dịch vụ Logistics Việt Nam . Đây là khâu quan trọng đầu tiên của Đề án này .

          Trong điều kiện như vậy, Ban Chấp hành VLA thống nhất vận động toàn thể hội viên, các doanh nghiệp, các hiệp hội bạn, các chuyên gia trong ngành, chúng ta cùng đóng góp thời gian, tâm sức và tài chính cho chương trình. Sự tham gia của Quý vị có thể bằng nhiều hình thức: cung cấp thông tin trung thực và ý kiến chính xác, kịp thời cho các khảo sát; cử cán bộ quản lý, chuyên gia tham gia các hoạt động chuyên môn,  đóng góp kinh phí hỗ trợ tổ chức nghiên cứu, biên soạn, phản biện, in ấn báo cáo, tổ chức hội thảo,… Đóng góp của Quý vị sẽ giúp VLA cùng Bộ Công thương, Ban Soạn thảo xây dựng một Kế hoạch Hành động có tầm nhìn và tính khả thi  cao, mang lại lợi ích thiết thực cho ngành logistics nói chung và cho từng doanh nghiệp dịch vụ logistics nói riêng.

          Thay mặt Ban Chấp hành, tôi trân trọng  gửi thông báo kêu gọi đến tất cả Hội viên, các doanh nghiệp trong ngành, các hiệp hội bạn, các chuyên gia trong ngành  hết sức quan tâm đến chương trình này , chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết về chương trình này  trên tất cả các phương tiện truyền thông  hoặc có thể liên hệ  Ban thư ký VLA để có thông tin cần thiết.

         Xin gửi đến  Quý vị lời chúc An Khang  và Thịnh Vượng ! Chúc cho Hiệp Hội của chúng ta xây dựng thành công đề án , đóng góp công sức đưa ngành logistics trở thành bệ phóng cho tăng trưởng xuất nhập khẩu  và thương mại quốc gia

         Trân trọng !

                                                                       TM. BAN CHẤP   HÀNH
                                                                              CHỦ TỊCH 

                                                                                                                      

                                                                              

[Trở về]
  
:-:Copyright @ 2013 By Vietnam Logistics Business Association  - Design by Phatlocthinh.,LTD :-: